Cửa Lò: Bao giờ khu Resort Bắc Đảo Lan Châu được khởi động

Đăng ngày 27/03/2014

Với quy mô diện tích: 17,2 ha, tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng “Khu Resort Bắc Đảo Lan Châu” nằm dọc theo bờ biển Cửa Lò – là một trong những bãi biển đẹp của Bắc Trung Bộ Việt Nam, cách thành phố Vinh 16 km về phía Đông Bắc. Đây là khu du lịch có nhiều tiềm năng để khai thác theo hướng khu du lịch sinh thái. Đặc biệt khu Resort đảo Lan Châu là điểm nhấn tạo cảnh quan, du khách có thể đi thuyền quanh đảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển, ngắm mây trời, non nước, ngắm đảo Hòn ngư, đảo Mắt… Đây sẽ là khu dịch vụ đa dạng với khu vui chơi giải trí, khu nhà nghỉ cao cấp, khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và dã ngoại, là nơi khám phá thiên nhiên cho du khách muốn tìm hiểu về biển Cửa Lò. Để công trình đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu, UBND Thị xã Cửa Lò đã tiến hành xem xét hồ sơ, trong đó chú trọng đến việc thẩm định năng lực tài chính của nhà đầu tư, với mong muốn dự án này sẽ mang lại hiệu quả cao cho sự phát triển kinh tế xã hội cho địa phương. Ông Nguyễn Đình Tiến, Phó Chủ Tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết: “Đối với dự án khu Risort Bắc Đảo Lan Châu thì hiện nay chúng tôi đang cùng với chủ đầu tư tiến hành thẩm định hồ sơ và kiểm tra năng lực tài chính của nhà đầu tư để triển khai dự án này. Tuy nhiên rút kinh nghiệm từ những dự án khác chúng tôi phải xem xét rất kỹ và cũng có những chính sách thông thoáng cho nhà đầu tư”.

Khu Resort Đảo Lan Châu là một trong những dự án du lịch đầu tiên được triển khai tại phường Nghi Thủy. Đây là một tín hiệu vui đối với chính quyền và người dân nơi đây, Bởi trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương thì lãnh đạo nơi đây đang chú trọng phát triển dịch vụ du lịch và giảm dần tiểu thủ công, ngư nghiệp. Dự tính đến năm 2015, phường sẽ tăng tỷ trọng về dịch vụ du lịch lên 55%, và riêng năm 2011, doanh thu của phường đạt 178 tỷ đồng thì trong đó dịch vụ du lịch chỉ chiếm 42% và số lượng lao động tham gia kinh doanh du lịch chỉ có 1000 người. Khi khu Risort đi vào hoạt động thì chính quyền và người dân nơi đây sẽ có cơ hội hoạt động du lịch mạnh mẽ hơn. Ông Võ Văn Tuất, Phó Chủ Tịch UBND phường Nghi Thủy nói: “Nếu như khu Risort Bắc Đảo Lan Châu đi vào hoạt động thì sẽ là một điều kiện vô cùng thuận lợi đối với hoạt động du lịch của phường Nghi Thủy và nó sẽ tạo một cảnh quan môi trường sạch đẹp hơn ở nơi đây. Thêm vào đó là sẽ tăng thêm các hoạt động dịch vụ du lịch, và ngoài ra sẽ tăng thêm nguồn thu cho địa phương”.

Hy vọng rằng, với năng lực của nhà đầu tư và sự giám sát chặt chẽ của UBND Thị xã Cửa Lò và sự mong đợi của người dân nơi đây thì dự án “Khu Resort Bắc Đảo Lan Châu” sẽ được khởi công xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo được chất lượng để du lịch Cửa Lò sẽ có thêm điểm vui chơi nghỉ dưỡng để thu hút du khách đến đây ngày một đông hơn./.