Công An Cửa Lò: Tập trung quân số phòng chống tai tệ nạn trước Tết

Đăng ngày 27/03/2014

Một trong những việc làm được Công an Cửa Lò chú trọng để đảm bảo an ninh trật trự trong dịp Tết nguyên đán là công tác phòng chống buôn bán, sử dụng pháo nổ. Đây có thể coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng được triển khai trong dịp Tết. Đặc biệt năm nay Thị xã đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia vào cuộc chiến chống pháo nổ. phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như: Công an phường, bộ đội biên phòng thường xuyên truyên truyền, vận động nhân dân, đồng thời tổ chức tuần tra phát hiện xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm. Trung tá Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Công An phường Nghi Tân- TX Cửa Lò nói: “Chúng tôi đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, tổ chức tuyên truyền , cùng với đó là tổ chức cho nhân dân, học sinh, sinh viên….ký cam kết. Đến thời điểm này đã có hơn 95% hộ dân đã ký cam kết, 100% học sinh cũng đã ký cam kết. Ngoài ra các đơn vị, công ty, cơ quan cũng đã ký và tuyên truyền cho CBCNV thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống pháo nổ”.

Hiện nay, để đảm bảo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an Thị xã Cửa Lò đã huy động bổ sung quân số, đảm bảo lực lượng trực chiến sẵn sàng 24/24 h. Trong dịp Tết này, công an Cửa Lò dự kiến sẻ huy động: gần 100 cán bộ, chiến sỹ ứng trực và tổ chức tuần tra canh gác, bảo đảm khoảng 100% quân số. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng thường xuyên tuần tra kiểm soát trên mọi tuyến đường nhằm hạn chế tai nạn, nhất là trong dịp gần Tết, nhu cầu đi lại mua sắm của người dân đông hơn những ngày thường. Ngoài ra, còn có thêm lực lượng 113 sẵn sàng có mặt khi người dân có yêu cầu để ngăn chặn và xử lý những trường hợp có thể gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Điều này cũng đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua và trước thời điểm Tết nguyên đán như hiện nay. Nói về những biện pháp để đảm bảo tình hình ANTT. Đại tá Ngô Sỹ Bàng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò cho biết: “Về công tác thường trực chiến đấu, chúng tôi dặt lên rất cao. Chúng tôi chia làm mấy điểm như: lực lượng, công an các phường luôn luôn trực sẵn sàng 24/24, và ở Công an Thị xã cũng có một lực lượng ứng trực rất là chặt chẽ trong đó chủ cônglà CSHS, CSGT, lực lượng an ninh trật tự và lực lượng 113 bất cứ lúc nào nhân dân cần gọi là chúng tôi có mặt”.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo về quân số cũng như điều kiện tác chiến của các lượng công an từ phường đến Thị xã, Hy vọng rằng tình hình an ninh trật tự ở Cửa Lò sẽ được đảm bảo để nhân dân được đón một cái Tết vui tươi và lành mạnh./.