Cửa Lò: Sinh viên với hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Đăng ngày 27/03/2014

Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được thể hiện rõ ở trường Đại học công nghệ Vạn Xuân. Tuy mới được thành lập, số lượng sinh viên ít với 340 sinh viên theo học, nhưng các phong trào thanh niên vẫn diễn ra đều đặn và sôi nổi. Tại Cửa Lò, trường được đánh giá cao trong phong trào “Hiến máu nhân đạo”. Mỗi đợt phát động, phong trào này đã thu hút từ 200 – 300 sinh viên của trường đăng ký tham gia với số lượng thu được gần 30 đơn vị máu. Bên cạnh đó, trường còn có một đội sinh viên xung kích gồm 30 người thường xuyên gắn bó với các hoạt động như: “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng cảnh quan môi trường Thị xã Cửa Lò xanh – sạch – đẹp. Anh Lê Đăng Anh Bí thư đoàn trường Đại học công nghệ Vạn Xuân nói: “Trường chúng tôi có nhiều khó khăn, khó khăn lớn nhất là số lượng SV còn rất ít. Nhưng chúng tôi có lợi thế là SV rất nhiệt tình, đoàn kết từ BCH nhà trường đến đoàn viên. Mỗi SV làm nhiều công việc, mỗi SV hành động nhiều việc, và những cứ nhiều việc nhỏ như thế cộng lại thành những việc mà chúng tôi đã làm được đã để lại dấu ấn trong cộng đồng”.

Có thể nói, sự xuất hiện của các trường ĐH, CĐ đã làm cho các phong trào thanh niên tại thị xã Cửa Lò trở nên phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc và có chiều sâu. Từ những buổi giao lưu với các đơn vị vũ trang trên địa bàn đến các các cuộc vận động quyên góp “vì nghĩa tình biên giới hải đảo”, “góp đá xây dựng Trường Sa”. Từ các hoạt động tình nguyện tại các xã khó khăn của các huyện Yên Thành, Tương Dương, Kỳ Sơn, đến “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ” ở xã Hương Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Các hoạt động trên không chỉ khơi dậy phong trào tình nguyện của học sinh, sinh viên mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thanh niên tại cơ sở trên thị xã Cửa Lò. Do đó, năm 2011, các cơ sở Đoàn trong toàn thị xã đã đảm nhận 19 công trình thanh niên trị giá hơn 170 triệu đồng với gần 5.000 ĐVTN tham gia. Anh Võ Minh Vỹ Bí thư thị đoàn Cửa Lò ch biết thêm: “Sự xuất hiện của nhiều SV các trường CĐ, ĐH trên địa bàn thị xã đã đóng góp nhiều vào phong trào thanh niên ở Cửa Lò. Đặc biệt là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được các bạn SV thể hiện nhiều ở các hoạt động như: Bảo vệ môi trường, ATGT cũng như các hoạt động hiến máu nhân đạo…”.

Các hoạt động sinh viên tình nguyện vì cộng đồng của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã được Đảng ủy, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Mong rằng, với lòng nhiệt tình, xung kích của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của thị xã và xây dựng quê hương, đất nước./.