Cửa Lò tưng bừng khai hội mùa du lịch 2012

Đăng ngày 26/03/2014

 

Lời khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2012 do đồng chí Lê Minh Thông – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trình bày đã ôn lại quá trình lịch sử hình thành và phát triển của đô thị biển Cửa Lò. Địa danh Cửa Lò đã có hơn 500 năm lịch sử, khi người con trai cả của Cương Quốc Công Nguyễn Xí về đây chiêu dân lập ấp, dựng nên làng Vạn Lộc, mở đầu cho một vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu giá trị thắng cảnh và văn vật của xứ Nghệ là Cửa Lò ngày nay. Cũng chính vì thế, năm 1907, người Pháp đã chọn Cửa Lò để xây dựng nên một vùng nghỉ mát và tắm biển…. Và hôm nay, Cửa Lò – mảnh đất được đánh giá là nhân tâm quy tụ, sơn thủy hữu tình, mang đậm không gian văn hóa đặc trưng xứ Nghệ đã trở thành một điểm du lịch quen thuộc hấp dẫn trong lòng bè bạn và du khách, được tổ chức du lịch thể giới đánh giá là nơi thích hợp cho du lịch văn hóa và du lịch phiêu lưu, Cửa Lò hứa hẹn là một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách đến thăm ở Việt Nam.

Phát huy những giá trị sẵn có, Cửa Lò đã và đang phấn đấu khai thác hiệu quả thế mạnh tài nguyên du lịch để nhanh chóng xác lập vị trí xứng đáng trong hệ thống đô thi du lịch Việt Nam và việc xây dựng Cửa Lò trở thành thành phố văn hóa, thành phố du lịch biển xanh sạch đẹp, giàu mạnh văn minh và hiện đại…

Trong không khí tưng bừng của lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2012.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội
đánh trống khai hội mùa du lịch biển Cửa Lò 2012

Đồng chí Lê Minh Thông-Chủ tịch UBND TX Cửa Lò, đọc diễn văn khai mạc

Một tiết mục văn nghệ trong đêm hội

Đông đảo người dân địa phương và du khách đến từ nhiều vùng miền trong nuớc, nước ngoài đến với đêm khai hội du lịch Cửa Lò

Tại lễ khai mạc, Chương trình nghệ thuật “Cửa Lò – Tình sóng hát” với 13 tiết mục ca múa đặc sắc được trình diễn, biểu diễn bởi các nghệ sĩ được yêu thích trong cả nước như NSƯT Mai Hoa, ca sỹ Anh Thơ, Đăng Dương…Chương trình nghệ thuật mang thông điệp tôn vinh giá trị truyền thống, giới thiệu tiềm năng du lịch của vùng đất văn vật, đằm thắm tình người, giàu bản sắc, cảnh sắc luôn thân thiện hiếu khách – thị xã Của Lò, tỉnh Nghệ An.

Sau chương trình nghệ thuật, màn pháo hoa rực rỡ đã nở rộ, thắp sáng trên bầu trời biển đêm Cửa Lò, hứa hẹn cho cho một mùa du lịch mới thành công.

.

Theo: Hải – Chung – Sỹ Minh ( Báo Nghệ An)