Cửa Lò trước giờ giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển năm 2012

Đăng ngày 27/03/2014

 

Giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012 có 17 đoàn với hơn 170 cán bộ, phóng viên, diễn viên Đài THVN, Đài PT – TH các tỉnh thành phố trong cả nước tham dự. Đây là năm có số lượng diễn viên, phóng viên và các đoàn tham dự cao nhất kể từ trước đến nay. Để cho chương trình văn nghệ đạt chất lượng cao và thêm sinh động, sáng nay các đoàn đã tổ chức diễn thử và ghi hình ở nhiều danh thắng đẹp của thị xã du lịch biển. Hầu hết họ đều có cảm nhận tốt đẹp về bãi biển Cửa Lò và giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển. Do đó các đoàn đã chọn lựa những tiết mục đặc sắc của quê hương và tập luyện kỹ để thể hiện trong đêm giao lưu. Anh Hoàng Việt Bình, Phòng TH dân tộc Đài PTTH Lạng Sơn nói:“Lần đầu tiên tôi đến phố biển Cửa Lò, tôi thây là đất và người Nghệ An rất mến khách, tôi là người Tày ở Lạng sơn tôi mang đến 1 bài hát then đến với liên hoan lần nay, tôi rất là mong muốn giơi thiệu bản sắc dân tộc của tỉnh Lạng Sơn đến với liên hoan

Khác với các năm trước, giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012, ngoài chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, các đài còn cử phóng viên đến tác nghiệp tại thị xã du lịch biển Cửa Lò. Mục đích là để ghi lại những hình ảnh đẹp về con người, quê hương, danh thắng thị xã du lịch biển để giới thiệu, quảng bá trên làn sóng Đài mình. Đây cũng là một trong những mục đích chính mà thị xã mong muốn khi tổ chức giao lưu. Bởi du lịch muốn phát triển mạnh mẽ thì ngoài đa dạng hóa dịch vụ, nâng cao chất sản phẩm du lịch, đầu tư xây dựng hạ tâng đồng bộ, hiện đại thì công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch là rất quan trọng. Chị Hồ Lệ Mỹ, Phòng văn nghệ Đài PTTH Ninh Bình cho biết:“Sau khi giao lưu này tôi sẽ vêv Ninh Bình về với mảnh đất hoa lư về với người con Ninh Bình. Hy vọng những hình ảnh những làn điệu dân ca xứ Nghệ, thì vùn đất Ninh Bình và tất cả du khách sẽ quay lại với Cửa Lò để đắm mình trong làn điệu dân ca”

Đến giờ phút này, UBND thị xã và Đài PTTH Nghệ an cơ bản đã hoàn tất chuẩn công tác chuẩn bị cho giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012. Hy vọng qua giao lưu này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò với bạn bè gần xa và tăng thêm tình đoàn kết giữa cán bộ, phóng viên, diễn viên các Đài PTTH các tỉnh thành trong cả nước.