Cửa Lò hoàn tất công tác chuẩn bị giao lưu: “Đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012”

Đăng ngày 27/03/2014

Trong không khí hân hoan thắm tình đoàn kết, chiều 23/6 đã có 17 đoàn với gần 200 cán bộ, phóng viên, diễn viên Đài THVN, Đài PT – TH các tỉnh thành phố trong cả nước đến với Cửa Lò để dự “giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012”. Tuy ở các vùng miền khác nhau nhưng cảm nhận chung của các đoàn khi tới Cửa Lò đó là được gặp mặt chia sẽ kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như giới thiệu quê hương mình qua các lời ca, tiếng hát. Chị Bế Huyền – Đài PTTH Lạng Sơn cho biết: “Tôi đến Cửa Lò lần này là lần thứ 2 và cũng như lần trước cảm nhânj của tôi là Cửa Lò rất mến khách; Tham gia giao lưu thì chúng tôi chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ mang đậm bản chất quê hương Lạng Sơn để góp phần cho giao lưu sinh động”.

Mới qua 18 năm thành lập nhưng du lịch Cửa Lò đã có bước tiến mạnh mẽ. Dịch vụ đa dạng, môi trường cảnh quan trong lành, sạch đẹp, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch được chú trọng, nhất là quản lý về giá. Con người thân thiện, mến khách đã tạo nên nét riêng và thu hút ngày một nhiều du khách đến với Cửa Lò. Riêng năm 2011 vừa qua đã có hơn 2 triệu lượt khách về với Cửa Lò và doanh thu từ du lịch đạt hơn 1000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dầu nền kinh tế trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn nhưng du lịch Cửa Lò vẫn phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng hơn 10%. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan thông tấn báo chí, PTTH trong cả nước. Trong đó giao lưu đượm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển do UBND thị xã phối hợp với Đài PTTH Nghệ an tổ chức hàng năm là một ví dụ. Ông Võ Văn Thọ – Trưởng phòng Văn hóa thông tin và du lịch Cửa Lò nói về ý nghĩa của cuộc giao lưu như thế này: ” Đến nay thì UBND thị xã phối hợp với Đài PTTH Nghệ an tổ chức giao lưu đượm tình khúc hát dan ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012. Qua giao lưu này sẽ quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ an nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng và góp phần thắt chặt tình cảm giữa Đài PTTH nghệ an với Đài TH trung ương và các tỉnh bạn trong cả nước”.

Giao lưu đợm tình khúc hát dân ca nối vòng tay biển lần thứ 8 năm 2012 sẽ khai mạc vào tối 25/5 tại quảng trường Bình Minh thị xã Cửa Lò với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc của các vùngg miền và được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV và Đài PTTH các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là dịp để Cửa Lò quảng bá hình ảnh du lịch của mình với bạn bè gần xa cũng như cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, diễn viên các đài PTTH trong cả nước giao lưu trao đổi nghiệp vụ và tăng thêm tình đoàn kết.