Cửa Lò triển khai việc tiếp nhận 1.200 công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch

Đăng ngày 31/03/2020

Sáng ngày 31/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covil -19  thị xã Cửa Lò đã họp triển khai chuẩn bị tiếp nhận 1.200 công dân từ các nước có dịch về cách ly. Địa điểm được chọn làm điểm tiếp nhận, cách ly những công dân này là ký túc xá trường Đại học Vinh cơ sở 2 thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Tham dự hội nghị có đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các ban, ngành cùng lãnh đạo phòng y tế và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc.

Theo đó, 1.200 công dân từ Lào và các Quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch trở về sẽ được cách ly trong thời gian 14 ngày. Với số lượng công dân về nước đông nên trong kịch bản thực hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covil -19  thị xã Cửa Lò đã xây dựng và phân công nhiệm vụ chi tiết, cụ thể cho các đơn vị, ban, ngành liên quan, trong đó chú trọng vào xử lý các tình huống có thể xảy ra tại khu các ly.

 

Với phương châm “Bốn tại chỗ “, trong đó, tận dụng tối đa cơ sở vật chất có sẵn có, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Cửa Lò yêu cầu các đơn vị liên quan tích cực, chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ sở vật chất một cách chu đáo, đảm bảo an toàn nhất cho những người thực hiện nhiệm vụ  cũng như đối tượng được cách ly. Phối hợp tốt với huyện Nghi Lộc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và để tránh chồng chéo, các đơn vị cần có văn bản chỉ đạo chung để triển khai thực hiện. Bám sát vào kịch bản để có biện pháp xử lý kịp thời các tình huống phát sinh nhằm hạn chế  dịch lây lan, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh