Cửa Lò thực hiện lệnh cấm trong dịch Covid 19

Đăng ngày 30/03/2020

Bước sang ngày thứ 3 triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng CP và UBND Tỉnh về việc tạm thời đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê, quán karaoke, cơ sở làm đẹp,… trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19. Đến ngày 30/3, các hoạt động này trên địa bàn Thị xã Cửa Lò lắng  xuống. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh mở cửa, “phớt lờ” lệnh cấm.

    

 Đường Nguyễn Xí, đường Bình Minh, đường Sào Nam của thị xã Cửa Lò là những con đường thường diễn ra các hoạt động sôi động vào buổi sáng, ngày hôm nay yên ắng hơn ngày thường. Nhiều quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ đều đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Người dân Cửa Lò đã hạn chế ra ngoài ăn sáng, uống cà phê và tụ tập đông người. Người dân dường như đã nâng cao ý thức phòng bệnh cũng như không đi ra ngoài nếu không có việc cần để bảo vệ bản thân và cộng đồng xã hội.

   

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, vẫn còn một số ít nhà hàng bãi biển, quán ăn sáng, quán cà phê còn chủ quan, “phớt lờ lệnh cấm”, chưa chấp hành quy định. Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống covid 19 của Thị xã sẽ liên tục ra quân để tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu chủ các cơ sở thực hiện theo đúng chỉ đạo, nâng cao ý thức để cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.

Dương Tân – Duy Quý