Cửa Lò tham gia hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 .

Đăng ngày 31/03/2020

Chiều ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới. Chủ trì tại điểm cầu Cửa Lò có đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã.

Tính đến thời điểm 6h sáng ngày 31/3, Việt Nam ghi nhận 204  trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 do viruts Corona chủng mới gây ra. Theo báo cáo nhanh của ngành y tế Nghệ An, hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh số lượng công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch rất đông, cho nên UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo phòng chống dịch.

      

Đối với đơn vị Cửa Lò, hiện tại thị xã có 02 điểm tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ các vùng dịch với dung lượng rất lớn, đó là: Đoàn an điều dưỡng 40A- Cửa Hội đang cách ly 420 người và Trường Đại học Vinh cơ sở 2 thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc dự kiến với 1.200 công dân. Và khi số lượng người từ vùng dịch về đông sẽ trưng dụng thêm 07 khách sạn lớn ở Cửa Lò. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, thị xã cũng đã lên phương án triển khai trong thời gian tới, đó là: Tích cực chủ động phối hợp với cơ quan y tế ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch; Kịp thời thông tin các trường hợp nghi nhiễm  bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, điều trị, không để dịch bệnh lây lan. Giao cho Ban chỉ đạo các phường tiếp tục bám sát các nội dung chỉ đạo của tỉnh và thị xã. Giám sát việc chấp hành các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch Covid tại các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình trên địa bàn quản lý; Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Chủ động tiếp cận gia đình, người thân có người từ vùng dịch trở về địa phương ký cam kết cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Nâng cao trách nhiệm của đội phản ứng nhanh trong việc tiếp cận, giám sát người có nguy cơ mắc bệnh Covid – 19 tại cộng đồng./.

Đàm Hiền – Duy Quý