Cửa Lò: Triển khai tốt công tác thi ĐH, CĐ đợt I năm 2012

Đăng ngày 27/03/2014

 

Sáng nay, tại TX Cửa Lò, gần 3000 thí sinh là các sỹ tử tham gia thi ĐH, CĐ đợt I năm 2012 đã có mặt tại 6 điểm thi là: Trường THPT Cửa Lò, THPT Cửa Lò II, THCS Nghi Hương, THCS Lê Thị Bạch Cát, Đại học Vạn Xuân và Cao đẳng nghề Du lịch thương mại Nghệ An. So với năm 2011, năm nay, điểm Cửa Lò có lượng thí sinh tham gia thi cao hơn năm ngoái, chính vì thế, thị xã đã tập trung chỉ đạo các trường nói trên nghiêm túc kiểm tra, bổ sung đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống điện thắp sáng, quạt mát nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Riêng trường Cao đẳng nghề DL – TM Nghệ An bên cạnh đáp ứng cơ sở vật chất, nhà trường còn cung cấp hơn một ngàn chỗ ở miễn phí cho các thí sinh và bậc phụ huynh, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh đạt kết quả cao. Thí sinh Chu Văn Khoa, đến từ xã Diễn Trường – Huyện Diễn Châu nói: “Đến đây thì có phòng trọ đỡ về chi phí thuê và hơn nữa ở trong ký túc của trường thuận tiện cho việc đi lại, đỡ thời gian tiền bạc hơn so cới thuê phòng trọ ở ngoài. Em thấy mình may mắn hơn các bạn khác”; Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Thầy giáo Đậu Chính Nghĩa , P. Hiệu trưởng trường CĐ nghề DL- TM Nghệ An cho biết: “Năm nay nhà trường có 30 phòng, đáp ứng 1000 thí sinh dự thi, nhà tường đã tổ chức triển khai công tác thi, cũng như đưa đón thí sinh, người nhà một cách tốt nhất”.

Bên cạnh đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi và đạt hiệu quả, thị xã Cửa Lò còn chỉ đạo Ban thường vụ Thị đoàn thành lập đội quân xung kích tình nguyện làm tốt công tác “Tiếp sức mùa thi” năm 2012. Theo đó, Thị đoàn Cửa Lò đã huy động trên 240 đoàn viên, thanh niên, sinh viên có mặt ở các chốt điểm thi để tư vấn, hướng dẫn thí sinh tới điểm thi, tìm phòng trọ, hướng dẫn ăn, ở, đi lại cho thí inh và người nhà của họ một cách thuận tiện khi đến Cửa Lò dự thi…. Đến thời điểm này, thị đoàn đã tư vấn cho 555 lượt thí sinh, giới thiệu 120 phòng trọ giá rẻ và 150 lượt xe đưa đón miễn phí. Anh Võ Minh Vỹ, Bí thư thị đoàn TX Cửa Lò cho biết thêm: “Phát huy thanh niên xung kích tình nguyện, năm nay BTV thị đoàn có rất nhiều hoạt động, có chương trình tiếp sức mùa thi được đạt hiệu quả. Đặc biêựt, BTV thị đoàn đa chỉ đọa BTV thị đoàn các phường. các đon vị trường học trên địa bàn TXCL 8 thanh niên tình nguyện, vơi 240 thành viên, chỉ đạo khảo sát các điểm phòng trọ, khách sạn, nhà hàng để cho thí sinh có phòng trọ miễn phí và hướng dẫn ATGT trên các trục đường và điểm thi đảm bảo kỳ thi đạt kết quả cao”.

Hiện nay, 6 điểm thi đã hoàn tất thủ tục thi, xử lý những sai sót trong khi đăng ký dự thi, xử lý những sai sót của thi sinh và đã sẵn sàng cho kỳ thi ĐH, CĐ đợt I năm 2012. Hy vọng kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay ở thị xã Cửa Lò diễn ra an toàn, nghiêm túc.