Cửa Lò: Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm và kế hoạch trực cấp cứu biển

Đăng ngày 17/04/2015

Attp

TX Cửa Lò là địa bàn du lịch, ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh thực phẩm, thì việc triển khai“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 trong thời điểm này còn là điểm nhấn tạo nên đợt cao điểm để TX Cửa Lò duy trì thường xuyên suốt cả mùa du lịch và cả năm.  Nội dung hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 chủ yếu tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP cho đối tượng sản xuất, kinh doanh rau, thịt tại các chợ đầu mối, cửa hàng, chợ bán lẻ, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn…; làm rõ vai trò, trách nhiệm củaUBND các phường, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm,giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không chỉ từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm mà còn từ các sản phẩm ăn, uống khác.

Đối với trực cấp cứu biển đây cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng nhằm tạo ra sự yên tâm cho du khách khi về tắm biển. Do vậy TX đặc biệt quan tâm phối hợp và phân công các lực lượng trực cấp cứu, trực cảnh báo trên bãi biển. Đặc biệt là bố trí những người có trình độ chuyên môn trong việc xử lý các trường hợp đuối nước và giải quyết các trường hợp tử vong, với mục tiêu là đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách khi tắm biển.

Kết luận tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Dung Phó Chủ tịch UBND TX yêu cầu các địa phương, các cơ quan, ban ngành tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân; xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với từng địa phương; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các phường về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.Tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác cấp cứu biển…hạn chế đến mức thấp nhất về các vụ ngộ độc thực phẩm  các trường hợp đuối nước.

Tại Hội nghị Các địa phương trên địa bàn TX đã ký cam kết thực hiện chương trình hành động quốc gia vì an toàn thực phẩm và thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa du lịch 2015./.

                                                       Thanh Bình- Duy quý