Cửa Lò triển khai một sô nhiệm vụ cho mùa du lịch mới

Đăng ngày 23/03/2014

 

Mùa du lịch 2010, thị xã Cửa Lò đã đón và phục vụ hơn 1,8 triệu lượt khách đến thăm quan, nghỉ mát; Trong đó, khách lưu trú chiếm gần 1,2 triệu lượt, tăng hơn năm trước 15,2%. Doanh thu từ du lịch dịch vụ đạt 725 tỷ đồng, tăng 31% so với năm 2009. Đặc biệt, du khách ngày càng thêm tin yêu điểm du lịch hấp dẫn này – Bởi chất lượng sản phẩm, cung cách phục vụ của các nhân viên, nhà hàng ở Cửa Lò được nâng cao. Một khách du lịch nhận xét : Mình thấy du lịch ở đây khá ổn. Các quán phục vụ rất chân tình, cởi mở. Ăn uống ở đây mình đã thay đổi vài quán nhưng mình thấy giá cả phải chăng và các món ăn làm như thế là được.
Tuy phát triển mạnh nhưng du lịch Cửa Lò vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó, vấn đề đầu tiên mà Thị xã tập trung chỉ đạo trong năm 2011 là đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, tiếp tục thực hiện chủ trương 5 không trong quản lý du lịch; Khẳng định và nâng cao vị thế của Cửa Lò đối với du lịch trong nước và quốc tế; Hoàn thiện quy hoạch tổng thể về phát triển du lịch; Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy Đảng, vai trò quản lý của Chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Phương châm chỉ đạo của Thị xã là: “Kiên quyết, triệt để, liên tục và thường xuyên suốt cả năm du lịch”.
Thị xã cũng đã thông qua kế hoạch tổ chức lễ hội du lịch năm 2011, kế hoạch phối hợp trong việc triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch. Mục đích giúp các đơn vị, cá nhân xây dựng kế hoạch thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, có chính sách thu hút đầu tư, nhất là xây dựng các công trình vui chơi giải trí.Ông Doãn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: Năm 2011 thị xã Cửa Lò tập trung hoàn thành, hoàn thiện quy hoạch phát triển du lịch ở phía đông đường Bình Minh để kịp thời giao cho các phường, các hộ dân chỉnh trang. Tranh thủ sự giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành trung ương, tỉnh về đầu tư và có cơ chế mở hơn trong thu hút đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch để cho Thị xã đáp ứng được đô thị du lịch vừa được công nhận đô thị loại 3.
Với sự chuẩn bị sớm và cụ thể, hy vọng mùa du lịch 2011 Cửa Lò sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của mình. Thị xã phấn đấu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch và doanh thu 900 tỷ đồng./.

Theo: Hữu Lương