Cửa Lò triển khai Dịch vụ công trực tuyến cho 63 đơn vị sử dụng ngân sách

Đăng ngày 10/07/2019

Sáng 10/7, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị triển khai Dịch vụ công trực tuyến kho bạc Nhà nước với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện cho các đơn vị sử dụng ngân sách có giao dịch với kho bạc Nhà nước trên địa bàn thị xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã.

hn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu tóm tắt tổng quan về dịch vụ công trực tuyến kho bạc Nhà nước; Thông tư 133 của Bộ tài chính quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động nghiệp vụ kho bạc Nhà nước; Hướng dẫn các đơn vị quan hệ ngân sách đăng ký sử dụng Dịch vụ công kho bạc Nhà nước, thực hiện nhập và gửi hồ sơ giao dịch quan dịch vụ công trực tuyến của kho bạc Nhà nước. Ngoài ra, đại diện các mạng Viettell,VNPT đã hướng dẫn các đơn vị về cấp chứng thư số…

hn1

hn4

hn3

Đến thời điểm này, Cửa Lò mới có 5/63 đơn vị sử dụng ngân sách tham gia Dịch vụ công trực tuyến. Con số trên còn quá nhỏ. Chính vì thế, việc triển khai Dịch vụ công trực tuyến là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phấn đấu đến hết năm 2019, có 100% các đơn vị giao dịch với thị xã sử dụng dịch vụ công trực tuyến kho bạc nhà nước mức độ 4./.

Đàm Hiền – Duy Quý