Cửa Lò: Tổng kết Cụm thi đua số IV năm 2023

Đăng ngày 14/11/2023

Chiều ngày 14/11, tại thị xã Cửa Lò, Cụm Thi đua số IV gồm các đơn vị: Thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2023; bình xét thi đua và đề nghị các cấp tặng Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích tiêu biểu năm 2023. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Hồng Thanh- Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An. Đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Trưởng cụm thi đua số IV chủ trì hội nghị. Lãnh đạo các đơn vị thuộc cụm thi đua số IV; lãnh đạo và chuyên viên phòng Nội vụ của các đơn vị trong cụm cùng dự.

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, đây cũng là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức song các đơn vị trong cụm thi đua số IV đã nổ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực phát động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trong tâm, trọng điểm, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2023. Nổi bật lên đó là trong phong trào thi đua, đặc biệt là trên lĩnh vực phát triển kinh tế, các đơn vị trong cụm đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tổng giá trị sản xuất của các đơn vị đều vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, thị xã Cửa Lò có giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt 11.628 tỷ đồng, đạt 90,7% KH HĐND thị xã giao, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 10,1% so với năm 2022. Thị xã Thái Hòa có tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 6,38%, thu ngân sách nhà nước năm 2023 ước đạt 332.803/332.803 triệu đồng, đạt 100% dự toán tỉnh giao. Thị xã Hoàng Mai có tổng giá trị sản xuất ước đạt 24.788 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ, bằng 98,9%KH. Thành phố Vinh, tổng giá trị sản xuất ước đạt 67.161 tỷ đồng, đạt 100,44%KH, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 10,27% so với năm 2022.. Bên cạnh đó, lĩnh vực Văn hóa- Xã hội của cụm thi đua số IV cũng có nhiều bước khởi sắc, tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng nhân dân. Tình hình an ninh chính, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xẩy ra điểm nóng, điểm phức tạp; Chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt trong các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng. Thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, đối thoại chính quyền các cấp với nhân dân..

.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong cụm thi đua số IV cũng đã tập trung thảo luận đối những mặt thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ, để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ thi đua của năm 2024.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Cụm trưởng Cụm thi đua số IV đã dành sự ghi nhận, đánh giá cao trước những kết quả mà các đơn vị trong Cụm đã đạt được trong năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát huy các thế mạnh, khắc phục điểm hạn chế, thi đua lập nhiều thành tích, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Trong đó, cần tiếp tục chú trọng xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, phát triển toàn diện; đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư; chăm lo đời sống cho nhân dân; nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ công, cải cách hành chính…

Hội nghị cũng đã dành thời gian để bình xét, suy tôn, bỏ phiếu xếp loại các đơn vị trong Cụm; Bỏ phiếu suy tôn đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND Tỉnh và bỏ phiếu suy tôn đơn vị đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ. Đồng thời phát động và ký cam kết thi đua năm 2024./.

Phan Thành