Cửa Lò tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ và Hội nạn nhân chất độc da cam năm 2013

Đăng ngày 26/12/2013

Năm 2013, Hội chữ thập đỏ thị xã đã vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được hơn 237 triệu đồng, trợ giúp cho hơn 1.800 đối tượng. Vận động xây dựng nguồn quỹ nhân đạo được hơn 117 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng khó khăn. Bên cạnh đó, thông qua phong trào “ Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo”, trong 5 năm, các cấp hội đã giúp đỡ được hơn 700 đối tượng với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ thị xã còn vận động hơn 700 cá nhân tham gia hiến máu cứu người đạt gần 154% chỉ tiêu tỉnh giao.

Năm 2013, cũng là năm Hội nạn nhân chất độc da cam/ Dioxin thị xã thực hiện được nhiều nhiệm vụ đề ra. Kịp thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong các dịp lễ, Tết, chia sẻ khó khăn với gia đình nạn nhân bằng các món quà và các suất học bổng từ Nguồn quỹ hội. Trong năm, đã vận động được 40 cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam với hơn 121 triệu đồng.

Tuy nhiên, song song với những kết quả đã được, vẫn còn tồn tại những hạn chế đặt ra cho năm 2014, đó là việc củng cố tổ chức, đẩy mạnh các hoạt động hội để đáp ứng nguyện vọng và yêu cầu thực tế địa phương.

Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 tập thể, 2 các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội; Trao khen thưởng các cấp cho 17 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác hội và vận động Quỹ nhân đạo, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam./.