Cửa Lò tổ chức thành công Đêm thơ Nguyên Tiêu: “Bản hòa âm đất nước”.

Đăng ngày 25/02/2024

Tối ngày 24/02 (tức nhằm ngày Rằm tháng Giêng âm lịch 2024), Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thị xã tổ chức chương trình Đêm thơ Nguyên Tiêu lần thứ 22- Xuân Giáp Thìn 2024 với chủ đề: Bản hòa âm đất nước. Các đồng chí: Đinh Trí Dũng- Phó Giáo sư Tiến sỹ, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp hội Văn học tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thị xã; các đồng chí Phó các phòng, Ban Thị ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các nhà thơ, nghệ sỹ cùng đông đảo người yêu thơ trên địa bàn thị xã cùng dự.

Đêm Thơ Nguyên Tiêu lần thứ 22 thị xã Cửa Lò được tổ chức chính là dịp giúp thơ trở lại giá trị đích thực của nó trong cuộc sống, để thơ có sự lan tỏa mạnh mẽ đến mọi người, mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để độc giả yêu thơ được gặp gỡ những bài thơ, các khúc âm nhạc nổi tiếng… Điều này giúp cho những người yêu thơ của Cửa Lò có thể thưởng thức trọn vẹn chân trời sự sáng tạo của các nhà thơ. Đặc biệt, cũng trong đêm thơ này, những người yêu thơ đã được thưởng thức trọn vẹn bài thơ Nguyên Tiêu của Bác cũng như hoàn cảnh xuất xứ của bài thơ này và của Đêm thơ Nguyên Tiêu…

Tại chương trình, các tiết mục thơ và ca khúc phổ thơ đã được trình bày đặc sắc kết hợp với các nhạc cụ như: sáo trúc, đàn tranh… đã thể hiện tình yêu sâu đậm với quê hương, đất nước. Đông đảo khán giả có mặt trong khán phòng đã hòa trong không gian thơ ca đầy lãng mạn, với những vần thơ ca ngợi quê hương, đất nước cùng những hoài bão về dự phát triển, vươn xa của thị xã du lịch biển Cửa Lò xinh đẹp. Có thể nói, những giá trị nhân văn của thơ ca đã được hòa cùng vào nhịp điệu phát triển của thị xã biển, những ca khúc thơ cũng thể hiện sự khát khao, niềm tin yêu về một tương lai tươi sáng hơn, phát triển hơn…

Đêm thơ Nguyên Tiêu lần thứ 22 tại thị xã Cửa Lò với chủ đề ” Bản hòa âm đất nước” đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều cảm xúc lắng đọng, tạo dấu ấn khó phai mờ cho những người yêu thơ trên phố biển Cửa Lò.

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò cũng đã khen thưởng cho các nhà thơ, các thi nghệ sỹ đã có nhiều đóng góp cho nền văn học nghệ thuật thị xã trong năm 2022-2023./.

                    Phan Thành – Tạ Nhật