Cuộc thi ‘Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò’ năm 2024 sẽ chính thức khởi động vào đầu tháng 3

Đăng ngày 26/02/2024

(Baonghean.vn) – Chỉ còn ít ngày nữa Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò” năm 2024 sẽ chính thức khởi động với nhiều nội dung và giải thưởng hấp dẫn. 

Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch Cửa Lò” là một trong những nội dung chào mừng du lịch Cửa Lò năm 2024 và Kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến với bạn bè trong, ngoài tỉnh.

Thông qua hoạt động nhằm tôn vinh giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại.

anh-dinh-tuyen-3348.jpg
Lễ hội Áo dài hoa cúc biển diễn ra vào năm 2023 đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân trong, ngoài tỉnh. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được tham gia các hoạt động ý nghĩa như: Thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, người có công, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; chung tay vì cuộc sống cộng đồng, vệ sinh môi trường chống rác thải nhựa… Từ đó, khích lệ các bạn trẻ tham gia vào những hoạt động lành mạnh, bổ ích, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam.

Đối tượng cuộc thi là nữ thanh niên là người Cửa Lò đang sinh sống, công tác, lao động, học tập ở các trường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoặc các nữ thanh niên đang sinh sống, học tập, công tác, lao động trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

bna-du-lich-bien-cua-lothanh-cuong-6634.jpg
Cảnh sắc phố biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Điều kiện dự thi: Nữ thanh niên có độ tuổi dự thi từ 16 đến 30 tuổi; chiều cao 1m60 trở lên; có vẻ đẹp tự nhiên, ngoại hình cân đối. Ngoài vẻ đẹp hình thể cần có sức khỏe, đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh và không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vòng sơ tuyển dự kiến diễn ra từ ngày 12 – 17/3/2024 tại Trung tâm Chính trị thị xã Cửa Lò.

Ban Tổ chức sẽ tổ chức xét duyệt các hồ sơ dự thi, gặp mặt các thí sinh đăng ký và chọn ra 50 thí sinh ưu tú vào vòng chung khảo.

Vòng Chung khảo, dự kiến từ ngày 18 – 20/3/2024 tại tại khách sạn Mường Thanh Cửa Lò hoặc khách sạn Summer. Các thí sinh sẽ tham gia trình diễn catwalk; tham gia các hoạt động ngoại khóa, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; chụp ảnh quảng bá du lịch Cửa Lò.

Từ những hoạt động trên, Ban Tổ chức chấm điểm chọn ra 30 thí sinh ưu tú nhất vào vòng chung kết. Trong đó, các thí sinh này sẽ tham gia vòng thi tài năng để được cộng điểm ưu tiên trong vòng chung kết.

Tại vòng Chung kết dự kiến từ ngày 25 – 30/3/2024 tại Quảng trường Bình Minh hoặc Công viên Hoa Cúc Biển, thị xã Cửa Lò.

Các thí sinh phải trải qua các phần trình diễn gồm: Trang phục áo dài truyền thống có họa tiết hoa cúc biển; Trang phục dạ hội; Phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất để chọn ra giải nhất, nhì, ba và các giải thưởng khác.

anh-dinh-tuyen-3-7372.jpg
Đây là dịp để các thí sinh tham gia vào các hoạt động lành mạnh, bổ ích, hướng tới vẻ đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

Cơ cấu giải thưởng:

Giải Nhất: Vương miện kèm theo giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, tiền thưởng trị giá 30.000.000 đồng, Voucher của nhà tài trợ.

Hai giải Nhì, mỗi giải gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, biểu trưng và tiền thưởng mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng, Voucher của nhà tài trợ.

Hai giải Ba, mỗi giải gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, biểu trưng và tiền thưởng mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng, Voucher của nhà tài trợ.

Các giải thưởng, danh hiệu khác: Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá mỗi giải: 5.000.000 đồng, Voucher của nhà tài trợ.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký:

Các thí sinh thực hiện đăng ký theo đường link: https://forms.gle/NwDJ2DTepYrm5R1v6

Thời gian đăng ký dự thi: Đến hết ngày 10/3/2024.

Thanh Quỳnh- Báo Nghệ An