Cửa Lò tham gia hội nghị trực tuyến tập huấn tuyên truyền pháp luật về bán hàng đa cấp

Đăng ngày 07/06/2022

Sáng ngày 07/6, Sở công thương phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn tuyên truyền pháp luật về bán hàng đa cấp. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Cao Đức Tú- Phó Giám đốc sở Công thương, Lê Văn Ngọc- Phó Chủ tịch UBMT TQ tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu Cửa Lò có đại diện Phòng kinh tế, các ban, ngành, đoàn thể thị xã; đại diện lãnh đạo các phường cùng dự.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, trong thời gian gần đây, hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều biến tướng, các đối tượng bán hàng đa cấp đã lợi dụng lòng tin của người dân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây bất bình và hoang mang trong nhân dân. Hoạt động bán hàng đa cấp biến tương đã len lõi đến từng ngõ ngách của các thôn, xóm, làng, bản trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các thành viên tham dự đã được các cán bộ đại diện Công an tỉnh, đại diện sở Công thương phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bán hàng đa cấp, trong đó chú trọng các nội dung quan trọng như những hành vi bị cấm trong hoạt động bán hàng đa cấp, trách nhiệm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp, trách nhiệm và quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp, cách nhận diện về bán hàng đa cấp và một số vấn đề về quản lý bán hàng đa cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ an cũng như các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp và xử mức xử lý vi phạm trong bán hàng đa cấp…

Phan Thành- Nhật Hải