BTV Thị ủy Cửa Lò nghe ý tưởng quy hoạch khu lâm viên phía đông đường Bình Minh

Đăng ngày 07/06/2022

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, sáng 7/6, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu lâm viên phía đông đường Bình Minh; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 13 – CT/TU ngày 5/7/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tham dự hội nghị có đại diện Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi Cửa Lò; Các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, Phó CT HĐND, UBND thị xã; Các phòng, ban ngành liên quan cùng các Đ/c Bí thư, Chủ tịch 7 phường.

Phiên họp đã tập trung nghe đơn vị thiết kế trình bày ý tưởng đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu lâm viên phía đông đường Bình Minh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt theo quyết định số 362/QĐ- UBND ngày 12/2/2020. Ý tưởng quy hoạch sơ bộ khu phức hợp giải trí và dịch vụ bãi biển Cửa Lò được xây dựng trên tổng diện tích là 76,2ha. Với chức năng là khu lâm viên ven biển, khu vực tắm biển, dịch vụ du lịch biển, vui chơi, giải trí, ẩm thực được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh phục vụ khách du lịch tỉnh Nghệ An và du khách thập phương. Mật độ xây dựng tối đa toàn khu là 3%.

Cho ý kiến về đồ án trên, các đại biểu đồng tình rất cao với ý tưởng của nhà thiết kế đưa ra, bởi khi 05 phân khu chức được xây dựng sẽ mang lại cho Cửa Lò một dáng dấp rất hiện đại. Tuy nhiên, nhà thiết kế cần nghiên cứu sâu hơn nữa về khí hậu, thổ nhưỡng ở Cửa Lò để xây dựng đồ án sát với thực tế; Tính toán thật kỹ lưỡng các hạng mục xây dựng để có tổng thể khu quy hoạch hài hoà hơn; Nên quan tâm đến các tuyến đường dân sinh xuống biển và nơi neo đậu thuyền mủng cho bà con ngư dân…

 

Đánh giá cao ý tưởng mới lạ và độc đáo của đồ án mang lại, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò đề nghị nhà thiết kế tiếp thu 13 ý kiến của các đại biểu tham gia góp ý để xây dựng bản quy hoạch sát hơn nhằm đảm bảo không xảy ra xung đột, chồng lấn lợi ích của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là với du khách và các cấp chính quyền; Phải giữ được nét đặc trưng riêng của Cửa Lò; Khi xây dựng các công trình dịch vụ giải trí cần quan tâm đến khí hậu, xoá được mùa vụ…

Hội nghị cũng đã dành thời gian để nghe và cho ý kiến về sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 13 – CT/TU ngày 5/7/2017 của Ban thường vụ Tỉnh ủy  về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ./.

Đàm Hiền – Nhật Hải