Cửa Lò tham gia giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đăng ngày 04/08/2020

Chiều ngày 04/8, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến để đánh giá về việc thực hiện công tác Phòng chống Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Phó giáo sư – Tiến sỹ Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Điểm cầu thị xã Cửa Lò do đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì; lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm y tế Cửa Lò; đại diện lãnh đạo UBND và Trạm Y tế 7 phường cùng tham dự.

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đánh giá diễn biến của dịch Covid 19 trong thời gian gần đây và triển khai những phương hướng nhiệm vụ chống dịch trong thời gian tới. Theo đó, hội nghị đánh giá trong đợt dịch mới xuất hiện ngày 25/7 đến nay tính chất dịch tễ học của bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tạp hơn, tốc độ lây lan nhanh hơn, mạnh hơn và đã có những ca lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt rất khó khăn khi chưa tìm ra F0. Hiện cả nước đã có 642 ca bệnh nhiễm Covid- 19 và đã có 8 ca tử vong. Địa bàn tỉnh Nghệ an tuy chưa ghi nhận ca mắc nhiễm bệnh nào, nhưng Nghệ An hiện có gần 14 nghìn trường hợp đi về từ vùng dịch Đà Nẵng và Quảng Ngãi nên đây cũng chính là những đối tượng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh cao nhất. Hiện tại, Sở Y tế Nghệ an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đã tiến hành xét nghiệm cho 600 đối tượng và sẽ tiếp tục công tác xét nghiệm trong thời gian gần đây cho nhóm đối tượng này. Tại hội nghị các ban, ngành cấp tỉnh liên quan và các điểm cầu tại các địa phương cũng đã tiến hành thảo luận, trao đổi để rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Kết luận tại hội nghị giao ban trực tuyến, đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An Dương Đình Chỉnh đánh giá cao công tác phòng chống dịch của hệ thống Y tế trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu hệ thống y tế các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, với tinh thần ” chống dịch như chống giặc”. Tiếp tục tiến hành khám sàng lọc kỹ đối với các bệnh nhân có nguy cơ và kịp thời xét nghiệm cho các đối tượng đi về từ vùng dịch; Có phương án, kịch bản cho từng bệnh viện để kịp thời đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nếu dịch xẩy ra…

Phan Thành- Tạ Nhật