Cửa Lò: Tham dự phiên họp trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020

Đăng ngày 24/12/2020

Chiều ngày 24/12, dưới sự chủ trì của PGS, Tiến Sỹ Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở y tế, Sở y tế Nghệ An đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020. Điểm cầu thị xã Cửa Lò, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện các phòng, ban, các phường.

Năm 2020, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 đã làm cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Trong năm với 10 chỉ tiêu đặt ra, ngành y tế Nghệ An đã phấn đấu vượt 5 chỉ tiêu; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thường trực chỉ đạo xử lý, xét nghiệm, cách ly các trường hợp nghi nhiễm bệnh nên trong năm 2020 tỉnh Nghệ An không có ca mắc dương tính Covid – 19; Tiến hành sáp nhập còn 460 trạm y tế, đồng thời củng cố hệ thống y tế cơ sở; Công tác kiểm tra ATTP được quan tâm; Đẩy mạnh công tác truyền thông chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm khác. Công tác khám bảo hiểm y tế đạt hiệu quả, làm chủ được nhiều kỹ thuật, chuyên môn sâu. Tổ chức đánh giá bệnh viện đảm bảo môi trường y tế xanh – sạch – đẹp; Hệ thống y tế ngoài công lập cũng đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận những vấn đề cần quan tâm và khắc phục những khó khăn hạn chế đã được nêu trong năm 2020 như : Đề án phát triển bệnh viện vệ tinh; Một số bài học kinh nghiệm trong việc chuyển tuyến bệnh viện; Khó khăn trong sử dụng kỹ thuật điều trị nội trú….

Hội nghị cũng nêu phương hướng hoạt động trong năm 2021 trong đó xác định những nhiệm vụ quan trọng như: Phát triển đề án bệnh viện vệ tinh; Quản lý môi trường y tế; Đẩy mạnh công tác Kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc bà mẹ và trẻ em; Đảm bảo ATVSTP; Tăng cường đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực, đổi mới phong cách phục vụ….

                                                     Nguyễn Hương – Ngọc Ánh