Thảo luận tổ 3 kỳ họp thứ 14, HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 24/12/2020

Trong khuôn khổ của phiên thứ nhất, kỳ họp lần thứ 14 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021. Chiều ngày 24/12, các đại biểu HĐND thị xã đã tổ chức tiến hành thảo luận tại các tổ riêng.

Tại tổ số 3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Dung- Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; các đại biểu HĐND phường Nghi Hương, Nghi Hòa, Nghi Thu đã tiến hành thảo luận. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Quang Tiêu- Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; đại diện UBKT thị ủy, Văn phòng thị ủy; đại diện các ban, ngành liên, đoàn thể thị xã liên quan. Các đại biểu HĐND thị xã, khách mời và các ban, ngành đơn vị có liên quan đánh giá cao những kết quả mà thị xã đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, tập trung thảo luận những vấn đề còn tồn tại cần thị xã quan tâm giải quyết, cụ thể: thị xã cần triển khai thêm nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch; Cần có biện pháp để nâng cao ý thức của các nhà hàng, khách sạn trong việc tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu vực kinh doanh; thị xã cần có giải pháp đầu tư, nâng cấp và sửa chữa kiên cố hệ thống kè chắn sóng ven biển; nâng cấp, tu sửa khu lâm viên bãi tắm; chú trọng nhân rộng các mô hình kinh tế để nâng cao đời sống của người dân; tăng cường công tác VSATTP trên địa bàn; cần có giải pháp kiên quyết để các nhà mạng hoàn thiện đồng bộ hệ thống bó cáp viễn thông trên địa bàn thị xã; có phương án nâng cấp hệ thống hạ tầng điện lực, lưới điện tại khu khối dân cư Đông Khánh; tăng cường kiểm soát và xử lý xe quá tải thi công tuyến đường ven biển chạy qua địa bàn phường Nghi Thu gây ảnh hưởng tới an toàn giao thông; thị xã cần có phương án hợp đồng với với các đơn vị làm công tác vệ sinh môi trường để xử lý rác thải tại khu vực vòng xuyến Thái Bình Dương ( phường Nghi Thu); thị xã quan tâm đến vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng và khu tái định cư tại đường 20 (phường Nghi Hòa)

Trước những đề xuất kiến nghị của đại biểu hội đồng nhân dân, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã, đại biểu HĐND thị xã bầu tại đơn vị phường Nghi Hòa và đại diện các ban, ngành, đơn vị thị xã liên quan đã có những giải trình cụ thể đối với những vấn đề mà đại biểu quan tâm. Ngày mai, 25/12, các đại biểu sẽ tiếp tục chương trình làm việc chung của kì họp thứ 14 HĐND thị xã khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Phan Thành- Tạ Nhật