Cửa Lò tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các trường học

Đăng ngày 13/12/2016

Chiều ngày: 12/12/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng y tế thị xã Cửa Lò tổ chức  lớp tập huấn xác nhận kiến thức ATTP cho 108 đối tượng là hiệu trưởng, giáo viên bán trú, cô nuôi, đầu bếp tại các trường tiểu học, trường mầm non trên địa bàn Thị xã.

6 112577

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm, những mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm, cách nhận biết và phòng ngừa một số thực phẩm gây ngộ độc thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học. Được biết trước lúc bước vào tập huấn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, Phòng y tế đã trực tiếp về một số trường học thẩm định về kiểm thực ba bước tại bếp ăn tập thể; điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể.

Ngay sau phần nội dung tập huấn, các học viên đã tích cực sôi nổi thảo luận cùng với các báo cáo viên để hiểu rõ hơn các quy định về ATTP, các kinh nghiệm trong quản lý bếp ăn tập thể, phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm cũng như được giải đáp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn Thị xã

              Phùng Đức Thuật

Phòng Lao động TBXH thị xã Cửa Lò