Cửa Lò: Tăng cường giải pháp trong thực hiện chủ trương “5 không”

Đăng ngày 15/07/2015

ot

Với thời gian kinh doanh du lịch trên khu vực bãi biển Cửa Lò đã hơn 10 năm nay, anh Nguyễn Mạnh Thắng ở phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò luôn luôn thực hiện tốt các quy định, chủ trương của Thị xã Cửa Lò. Chính vì vậy mà trong năm 2015 này, khi Thị xã Cửa Lò có chủ trương cấm các ki ốt cắm ô, và cho du khách ăn trên khu vực bãi tắm…thì anh đã tích cực hưởng ứng, vì theo anh chỉ cần một quy định đơn giản thôi nhưng nó đã làm thay đổi được diện mạo khu vực bãi tắm Cửa Lò, và anh cũng mong muốn không chỉ ki ốt của gia đình mình thực hiện mà tất cả các hộ kinh doanh trên khu vực này cần phải hưởng ứng chủ trương này của Thị xã để du lịch Cửa Lò được phát triển vững bền hơn. Anh Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ ki ốt Mạnh Thắng – phường Nghi Thu – Cửa Lò cho biết thêm: “Từ bữa đầu mùa đến giờ, tất cả các nhà hàng trên bãi biển Nghi Thu đã thực hiện việc cất ghế và cất ô ở bãi biển thì nhìn rất thoáng, rất sạch và rất đẹp và quản lý rất tốt về lĩnh vực bán rong. Ngày xưa họ đi rồi nấp dưới kia rồi sau đó có khách thì họ chui lên họ bán, và bây giờ không có ô dù không có ghế thì Thị xã và các đội quản lý liên ngành quản lý rất dễ và nhìn rất sạch và rất gọn.”

Nếu như nhứng năm trước đây, tình trạng ăn uống, xả rác và cắm ô diễn ra trên khu vực bãi tắm làm ảnh hưởng đến không gian du lịch Cửa Lò thì ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm du lịch 2015 này, tình trạng này đã dần được dẹp bỏ. Bên cạnh đó, Thị xã cũng đã quy định cho các ki ốt phải tự mua dụng cụ để sàng rác trước ki ốt của mình. Điều này đã tạo cho không gian bãi tắm được thoáng đãng, sạch sẽ và rộng rãi hơn, và du khách có thể tham gia các trò chơi trên bãi biển được tốt hơn. Đặc biệt hơn là khi thực hiện tốt quy định này sẽ hạn chế được tình trạng hàng rong, ăn xin…trên khu vực bãi biển và góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt chủ trương “5 không” của Thị xã Cửa Lò. Đánh giá về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện chủ trương này Ông Phan Công Đối, Trưởng phòng QL Đô Thị – UBND Thị xã Cửa Lò cho biết: “Vấn đề không đặt ô dù bàn ghế để cho du khách tổ chức ăn uống rồi sinh hoạt dưới bãi biển thì nó có tác dụng là để cho người bán hàng rong người ta không thực hiện bán cho du khách dưới bãi biển. Thứ hai nữa là không làm mất vệ sinh môi trường, vì sau khi tổ chức ăn uống thì sẽ có rác thải còn lại, thứ ba nữa là mỹ quan đô thị dưới bãi tắm.”

Mong rằng, với những chủ trương mới được đưa ra trong năm du lịch 2015 này sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch Thị xã Cửa Lò phát triển vững chắc hơn. Đưa hình ảnh du lịch Cửa Lò xanh – sạch – đẹp, thân thiện và mến khách tới bạn bè du khách trong nước và quốc tế.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật