Cửa Lò tăng cường công tác chống hàng giả, hàng kém chất lượng trong dịp Tết

Đăng ngày 31/12/2013

Để đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, hiện nay siêu thị Phúc Hiền đã nhập đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như: kẹo, bánh, bia, rượu, thực phẩm các loại.Tại cơ sở này, Đội quản lý Thị trường số 2 đã tiến hành kiểm tra đầy đủ các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh và dịch vụ, các loại hàng hóa về nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá bán…Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra cho thấy siêu thị này đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chất lượng hàng hóa cũng như các thủ tục kinh doanh của mình. Chị Lê Thị Hiền, Siêu thị Phúc Hiền – Phường Nghi Thu – Thị xã Cửa Lò nói : “Để đảm bảo phương châm hàng chất lượng cho khách thì mình phải xem kỹ chất lượng sử dụng, nhãn mác đảm bảo và chất lượng. Trong lần kiểm tra này thì mình chưa có cái gì để mà vi phạm cả.”

Vào những dịp Tết cổ truyền nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân là rất lớn, chính vì vậy mà công tác tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra ngăn chặn buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm đã được các ngành chức năng ở Thị xã Cửa Lò đẩy mạnh thực hiện. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Đội quản lý thị trường số 2 Thị xã Cửa Lò đã triển khai kế hoạch ngay từ ngày 0 6/12/2013 cho đến sau Tết nguyên đán. 2 tổ công tác trực tiếp kiểm tra tại các khu vực chợ, siêu thị,…nắm chắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn với mục đích giữ vững ổn định trật tự thị trường hàng hóa, giá cả, đáp ứng được yêu cầu tiêu dùng của nhân dân. Không để tình trạng tư thương lợi dụng đưa hàng không xuất xứ, kém chất lượng, quá hạn sử dụng vào thị trường Cửa Lò làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt là kiên quyết xử lý đối với những tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm. Ông Trần Văn Toan, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2- Thị xã Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện theo kế hoạch của Chi cục, thứ nhất là đi rà soát tất cả các ki ốt, hộ kinh doanh trên địa bàn mà kinh doanh những mặt hàng thiết yếu để phục vụ bà con vào dịp Tết. Nếu mà có dấu hiệu vi phạm thì các tổ công tác Quản lý thị trường chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Và từ nay đến Tết chúng tôi tiếp tục rà soát kiểm tra.

Tết đến, xuân về là một trong những niềm vui đối với mọi người, mọi nhà. Và kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 của Chi cục Quản lý thị trường Thị xã Cửa Lò nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của các cấp và góp phần đem lại cái Tết vui tươi, ấm áp, an lành, hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn Thị xã./.