Cửa Lò sẽ đăng cai tổ chức nhiều môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An

Đăng ngày 05/04/2022

Nằm trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX, thời gian tới, thị xã Cửa Lò được Tỉnh chọn đăng cai tổ chức tranh tài nhiều môn thi đấu thể thao hấp dẫn. Hiện nay, Cửa Lò đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để việc tổ chức thi đấu các môn thể thao hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, từ ngày 10 – 14/4, tại Nhà thi đấu TDTT thị xã sẽ tổ chức bộ môn thi đấu karatedo; Từ ngày 19 – 23/4 diễn ra môn thi đấu bóng chuyền và bóng chuyền bãi biển tại Nhà thi đấu TDTT thị xã và sân bóng chuyền bãi biển Cửa Lò. Trong quá trình tham gia giải đấu, các đội tuyển tham dự phải tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch của Bộ Y tế, UBND tỉnh và địa phương đăng cai tổ chức giải.

Việc tổ chức Đại hội TDTT có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá quá trình luyện tập thể thao tại các địa phương trên toàn tỉnh, đồng thời là dịp để lựa chọn những gương mặt vận động viên xuất sắc cho đội tuyển thành tích cao của tỉnh nhà. Ngoài ra, các môn thi đấu này được tổ chức trong tuần lễ hội du lịch Cửa Lò hứa hẹn sẽ đem lại những màn tranh tài hấp dẫn và đẹp mắt cho nhân dân và du khách khi về với đô thị du lịch biển Cửa Lò.

Dương Tân