Cửa Lò – Sẵn sàng cho hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019

Đăng ngày 21/02/2019

Ngày 23/2 tới đây, Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội, thị xã Cửa Lò. Đây là dịp để thị xã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của mình tới các nhà đầu tư. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho hội nghị đã được thị xã Cửa Lò và các sở ngành liên quan hoàn tất.

dt

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 là một trong những sự kiện quan trọng của tỉnh Nghệ An. Do đó, khi được tỉnh lựa chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị, Ban giám đốc Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội đã tập trung chỉnh trang cơ sở vật chất. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn thêm nghiệp vụ đón tiếp khách cho cán bộ nhân viên để xứng đáng là một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên của thị xã Cửa Lò. Khuôn viên rộng đẹp, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ góp phần vào thành công của hội nghị.

dt2

dt3

Anh Lưu Thanh Tùng – Quản lý kinh doanh Vinpearl Discovery Cửa Hội cho biết:

“Đây cũng là vinh dự và là trách nhiệm nặng nề nên Vinpearl Discovery Cửa Hội đã có công tác chuẩn bị sẵn sàng từ nhiều ngày trước. Đến thời điểm hiện tại các hạng mục của hội nghị đã được chuẩn bị một cách chu đáo từ phòng ở đến công tác đảm bảo an toàn cho đại biểu và công tác an toàn vệ sinh thực phẩm”

dt4

Những ngày qua, Công an tỉnh và công an thị xã Cửa Lò đã khảo sát địa bàn, lập các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các quan khách dự hội nghị. Bởi hội nghị này sẽ có khoảng 700 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, địa phương. Trong đó, có khoảng 500 đại biểu đến từ các tổ chức, tập đoàn, các tổng công ty, doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

dt5

Thượng tá Đinh Hữu Chương – Phó trưởng công an thị xã Cửa Lò cho biết thêm:

“Việc bảo đảm an ninh trật tự cho hội nghị là nhiệm vụ hét sức quan trọng, hết sức khó khăn nhưng nó góp phần quan trọng vào thành công của hội nghị. Với nhận thức như vậy, ngay sau khi có kế hoạch của công an tỉnh, công an thị xã chủ động khảo sát, xây dựng kế hoạch, lên phương án một cách tỉ mỉ và huy động tối đa phương tiện, lực lượng bảo vệ hội nghị; Đồng thời chỉ đạo các lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra, tuần tra làm trong sạch địa bàn, kiểm tra an toàn cháy nổ, tuần tra an ninh trước, trong và sau hội nghị”

dt6

dt7

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 tổ chức tại Khách sạn Vinpearl Discovery Cửa Hội là cơ hội để thị xã giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mình, nhất là ngành du lịch với các nhà đầu tư. Chính vì thế, thị xã Cửa Lò đã phối hợp với các sở ban ngành và các địa phương, đơn vị liên quan tập trung thực hiện tốt các công việc cho hội nghị.

dt8

Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị cho hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh, Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nói:

“Để chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 của tỉnh tổ chức thành công tốt đẹp, thị xã Cửa Lò cũng đã tập trung phối hợp các Sở ban ngành cấp tỉnh để chuẩn bị các nội dung cần thiết như công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, công tác tuyên truyền cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đến thời điểm này thị xã phối hợp với các sở ngành và sẵn sang phục vụ hội nghị thành công tốt đẹp”.

dt9

Đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị cho Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 cơ bản hoàn thành. Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp ngành, đơn vị liên quan hy vọng sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư vào địa bàn Nghệ An nói chung, Cửa Lò nói riêng nhằm đưa kinh tế xã hội ngày càng phát triển./.

         Hữu Lương – Ngọc Ánh