Cửa Lò sẵn sàng cho công tác cứu hộ,cấp cứu biển

Đăng ngày 27/04/2015

Tốt nghiệp ra trường, được phân công về Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò từ những ngày đầu mới thành lập. Trải qua 10 năm làm việc, anh Trần Tuấn Anh thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của những nhân viên làm công tác cứu hộ, cứu nạn. Và giờ đây, khi đã là phó giám đốc Trung tâm, anh vẫn thường xuyên nhắc nhở nhân viên trách nhiệm của mình, cần tận tụy với công việc, khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo an toàn, tất cả vì sự an toàn cho du khách. Anh Trần Tuấn Anh, Phó GĐ TT Cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò nói: “ Khi biển động sóng to là lúc nguy hiểm nhất thì lúc đó du khách tắm thì nhiều, rất nhiều tầng lớp, rất nhiều thế hệ khác nhau. Người già có, người trẻ có. Bởi vì du khách về Cửa Lò họ mong muốn được tắm. Những lúc biển động sóng to, chung tôi đề nghị du khách là không tắm biển, nhưng mà trong lời ăn tiếng nói thôi cũng làm thế nào đó để cho nó hợp lý”

DSC 0288

Ước tính, mỗi năm Cửa Lò đón trên 2 triệu lượt khách về tham quan và nghỉ dưỡng, chủ yếu tập trung vào mùa hè. Lượng khách thường tập trung đông vào những kỳ nghỉ lễ và ngày cuối tuần. Cho nên, để du khách được có cảm giác yên tâm, thoải mái mỗi khi tắm biển, thì bên cạnh việc tu sửa, bảo dưỡng, mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác cứu hộ, TT cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò còn thường xuyên bổ sung các phương án tác nghiệp sát với thực tế, mỗi khi thời tiết thay đổi. Ông Trần Đức Thành, Nhân viên TT cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò cho biết: “Bản thân tôi những năm làm công tác cứu hộ, những làm được của những mùa trước, những điểm làm chưa được thì những mùa sau rút kinh nghiệm làm việc tốt hơn. Với bản thân tôi thì luôn trau dồi, học hỏi kinh nghiệm về sông nước và về phương tiện máy móc, trang thiết bị, để sửa chữa phương tiện, để làm sao mà anh em đi làm nhiệm vụ  tốt nhất trong mùa 2015”

DSC 0277

Năm 2015, dự kiến Cửa Lò sẽ đón gần 2,5 triệu lượt khách về tham quan và nghỉ dưỡng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, trong mùa du lịch 2015 này, TT cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò đã bố trí 61 nhân viên trực tại 28 điểm, với 3 vòng khép kín, nhằm cảnh báo cho du khách một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, Trung tâm còn bố trí 1 tàu, 2 ca nô, 8 mô tô và 1 ô tô phục vụ cho công tác cứu hộ. Anh Trần Tuấn Anh, Phó GĐ TT Cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò cho biết thêm: “Quá trình chúng tôi chuẩn bị đến nay toàn bộ phương tiện thiết bị của chúng tôi đã hoàn tất và đã tổ chức trực rồi và sẵn sàng tốt nhất. Và để chuẩn bị cho mấy ngày trước mắt, 30/4 – 1/5, về lực lượng chúng tôi tuyển chọn đủ, tuyển chọn xong, và đã tổ chức tập huấn. Hiện nay, đã tổ chức trực ở dưới bãi tắm. Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu cuối cùng là giảm thiều thấp nhất tình trạng đuối nước xây ra trên địa bàn”

Những ngày này, bãi tắm Cửa Lò đón hàng ngàn lượt khách về tắm biển. Với sự chuẩn bị chua đáo về nhân vật lực của Trung tâm cứu hộ và phòng chống thiên tai Cửa Lò, chắc chắn sẻ giảm thiểu đến mức thấp nhất các tình huống rủi ro trên biển, đem lại sự an tâm cho du khách và nhân dân.

                                               Đàm Hiền