Cửa Lò nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Đăng ngày 27/03/2014

 

Được thành lập năm 2000, khởi đầu Trường THPT Cửa Lò 2 chuyên đào tạo hệ bán công, chất lượng đầu vào thấp học phí lại cao hơn các trường công lập nên THPT Cửa Lò 2 gặp nhiều khó khăn khi thu hút đối tượng học sinh khá giỏi; Sau 10 năm phấn đấu và trưởng thành, năm 2010 trường THPT Cửa Lò 2 đã chính thức chuyển đổi sang mô hình công lập. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Ngay sau khi được chuyển đổi, nhà trường đã chủ động tham mưu cho UBND thị xã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia vào năm học 2012 – 2013. Thầy giáo Võ Văn Tuệ – Hiệu trưởng THPT Cửa Lò 2 – Thị xã Cửa Lò nói:“ Trước mắt nhà trường phải xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ, nâng cao chất lượng dạy và học để nâng cao chất lượng của học sinh. tiếp tục tham mưu với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xây dựng cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, tiến hành xã hội hoá giáo dục để bổ sung, sửa chữa cơ sở yếu kém để tập trung cho năm học này. Còn xây dựng trường chuẩn quốc gia phải 1 vài năm sau, với sự nỗ lực của nhà trường cộng với thị xã, nhân dân may ra có thể đạt được”

Toàn địa bàn thị xã Cửa Lò hiện có 22 trường thuộc 4 cấp học: từ Mầm non đến THPT. Trong đó có 5 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và 14 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, chiếm 86,4 % tổng số các truờng học; Trong đó, cấp mầm non và cấp tiểu học đạt 100%, cấp THCS đạt 60% và cấp THPT đạt 50%. Đây là thành tích đáng mừng đưa ngành giáo dục thị xã Cửa lò trở thành là một trong những đơn vị dẫn đầu trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An. Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung-Phó truởng phòng GD & ĐT thị xã Cửa Lò cho biết:“Đạt được thành tích đó thì rất khó khăn, vất vả, nhờ có sự nõ lực vượt bậc của ngành giáo dục nới riêng và toàn xã hội nói chung . Và đánh giá công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu hàng đầu, bởi vì nếu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia thì tất cả mọi cái trong trường đó phải đạt chuẩn từ đội ngũ giáo viên, đến học sinh, cơ sở vật chất, mọi hoạt động và phoó hợp với toàn xã hội theo 5 tiêu chí của trường đạt chuẩn quốc gia”

Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học là điều kiện cần và đủ để ngành giáo dục thị xã Cửa Lò nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, và cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đưa ngành giáo dục thị xã Cửa Lò tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trong những năm học tiếp theo./.