Cửa Lò kiên quyết xử lý các hành vi liên quan đến pháo và vật liệu nổ

Đăng ngày 14/02/2015

Giờ đây, những lời hối hận của Đào cũng đã muộn màng:”Vì cấp bách quá, em không tìm được việc trong 1 – 2 ngày để có số tiền trả nợ cho họ nên em mới làm như vậy. Em thấy hành vi của mình là sai trái, sai pháp luật. Em rất hối hận. Mong cơ quan điều tra xem xét, giảm nhẹ hình thức cho em để em sớm về với gia đình”

phao

Những năm trước, Cửa Lò là một trong những địa bàn phức tạp về pháo và vật liệu nổ. Để phòng chống các hành vi về sản xuất, buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại pháo, cũng như đảm bảo cho nhân dân vui đón tết, các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, song song với đó là đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng triển khai đợt cao điểm phòng chống các hành vi vi phạm về pháo và vật liệu nổ trong dịp Tết nguyên đán, công an thị xã Cửa Lò đã phát hiện, xử lý 31 vụ – 39 đối tượng, thu giữ gần 9 kg thuốc pháo và hơn 37kg pháo các loại. Trong đó, khởi tố 4 vụ – 6 đối tượng. Đại tá Hồ Minh Thắng – Trưởng công an thị xã Cửa Lò cho biết:Theo chỉ đạo, đối với những vụ việc nào vi phạm hình sự, chúng tôi sẽ bắt giam luôn, bất kể là Tết. Nếu những ngày tết, ai nổ pháo ngoài đường, chúng tôi sẽ bắt và khởi tố để Toà truy tố. Còn những trường hợp khác tàng trữ không đủ lượng để khởi tố thì chúng tôi sẽ xử lý hành chính và kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi. Sau khi xử lý xong, chúng tôi sẽ thông báo về chính quyền địa phương, về cơ quan, đơn vị, trường học những đối tượng vi phạm để xử lý hành chính thêm.”

Quay trở lại với đối tượng Trần Thành Đào. Nếu không vì khoản tiền lợi nhuận trước mắt, thì giờ đây, Đào không phải ngồi trong nhà tạm giam của cơ quan công an để nghĩ về những hành động sai trái của mình, trong khi ngoài kia, Tết đang kề cận. Đây cũng là một bài học cho những đối tượng có hành vi vi phạm về pháo và vật liệu nổ./.

Thanh Vân – Duy Quý