Khí thế du kịch Cửa Lò năm 2015

Đăng ngày 14/02/2015

Ông Phan Sỹ Hảo, Phó ban quản lý dự án Mường Thanh Cửa Lò cho biết: “Chi nhánh khách sạn Mường Thanh Cửa Lò đến nay xây dựng được 95% khối lượng, hiện nay chúng tôi đang cho tất cả vệ sinh công nghiệp vào để vệ sinh dọn phòng. Anh em BQL dự án quyết tâm đến ngày 8/3 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án và đưa vào sử dụng, và đến ngày 30/4 khai trương mùa du lịch 2015 Cửa Lò, Mường Thanh sẽ tiếp đón 100% công suất.”

mthanh

Song song với việc thu hút các dự án mới tạo điểm nhấn cho du lịch Cửa Lò, để triển khai tốt mùa du lịch 2015 các địa phương trên địa bàn Thị xã cũng đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng. Các địa phương đã chú trọng triển khai công tác chỉnh trang đô thị, mở rộng không gian du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình và sản phẩm du lịch. Đặc biệt là tập trung thực hiện việc xây dựng theo quy hoạch của UBND Thị xã. Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND phường Thu Thủy nói:Từ năm 2015 trở đi là sẽ thực hiện chủ trương của UBN Thị xã Cửa lò sẽ tiến tới lộ trình giảm dần các ki ốt phía đông đường Bình Minh, đến năm 2020 chúng ta sắp xếp lại các cụm ki ốt theo hướng chất lượng cao. Chúng tôi tin tưởng rằng với cách quản lý như vậy năm 2015 du lịch Thu Thủy sẽ có những đổi mới trong hoạt động.

duong

 

Điều làm cho du lịch Cửa Lò trong năm 2015 có thêm động lực mới là việc được công nhận là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước vào cuối năm 2014 vừa qua. Sẽ là cơ hội và cũng là thách thức để du lịch cửa Lò tạo thêm bước tiến mới trong những mùa du lịch tiếp theo, đặc biệt là mùa du lịch 2015. Chính vì vậy việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, của trên 270 cơ sở lưu trú, trong đó có trên 20 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao, đang khẩn trương gấp rút hoàn thành sẵn sàng đón chào du khách. Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò cho biết:Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị để tạo ra những khu vui chơi giải trí, rồi thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào các lĩnh vực nhằm thu hút khách du lịch đến với Cửa Lò ngày càng đông hơn.”

          Tết đến, xuân về người dân Cửa Lò không chỉ vui xuân đón tết mà họ đang tích cực triển khai các công việc để bước vào mùa du lịch mới, với mong muốn tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè du khách và xây dựng Cửa Lò trở thành đô thị du lịch biển giàu mạnh văn minh./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý