Cửa Lò:Không khí làm việc khẩn trương ở các đơn vị, doanh nghiệp sau Tết

Đăng ngày 28/03/2014

Sau thời gian nghỉ tết đến 9 ngày, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã trở lại làm việc với một khí thế mới. Có thể nói, sự chủ động của các cơ quan, doanh nghiệp trong những ngày đầu xuân là động lực quan trọng để thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cho năm mới 2012.

Ngay từ sáng ngày 30/1(tức là ngày mùng 8 tháng giêng Âm lịch) hơn 50 cán bộ công nhân viên chức của Chi cục thuế Thị xã Cửa Lò đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau thời gian nghỉ tết. Chính nhờ những hoạt động tích cực nói trên mà trong năm 2011, Chi cục Thuế cửa Lò đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu nộp ngân sách trên 225 tỷ đồng, đạt 144%. Còn ngay trong những ngày đầu năm 2012 này, Chi cục Thuế Cửa Lò đang động viên sự nỗ lực của toàn thể CBCC-LĐ trong cơ quan tập trung hoàn thành mục tiêu thu vào ngân sách Thị xã Cửa Lò 369 tỷ đồng. Ông Nguyễn Thái Hà, Phó chi cục trưởng chi cục Thuế thị xã Cửa Lò nói: “Cơ quan đã đi vào làm việc ngay từ sáng 30/1 tức là ngày mùng 8 tết. Sau 9 ngày nghỉ tết 100% cán bộ anh em đã làm việc bình thường, các đội thuế cũng đã bắt tay vào giao dịch với người dân ngay từ ngày đầu làm việc.”

Không riêng gì Chi cục thuế, mà sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 240 doanh nghiệp, hàng chục đơn vị hành chính sự nghiệp và hàng ngàn hộ kinh doanh ở Cửa Lò cũng đã bắt tay vào sản xuất, kinh doanh, buôn bán trong không khí phấn khởi của năm mới. Đặc biệt là những đơn vị có số lượng khách hàng đến giao dịch lớn như: Ngân hàng, Kho bạc nhà nước, Bảo hiểm xã hội… Để phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, các đơn vị này đã huy động 100% cán bộ công nhân viên vào làm việc. Tuy không khí Tết vẫn còn nhưng nhìn chung tình thần làm việc của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đều rất hăng say với mong muốn sẻ đạt được những thành tích cao hơn so với năm 2011. Ông Phạm Hữu Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Thị xã Cửa Lò cho biết: “Ra Tết thì ngay từ ngày mùng 8 tết toàn cơ quan đã ra quân 100% quân số trong không khí vui tươi phấn khởi đầu năm thì khách hàng đến giao dịch cũng rất đông, ngân hàng cũng vui vẻ phấn khởi tiếp đón khách hàng, đặc biệt là trong công tác thanh toán chuyển tiền, huy động vốn. Và anh em cũng tin tưởng rằng năm nay năm Nhâm Thìn 2012 các kết quả đạt được của đơn vị cũng khá hơn năm trước.”

Có thể nói, sự chủ động, tích cực của các cơ quan, doanh nghiệp trong những ngày đầu xuân này sẽ là động lực quan trọng để thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra cho năm mới 2012. Qua đó, góp phần xây dựng Thị xã du lịch biển Cửa Lò ngày một giàu đẹp hơn./.

Theo: Mỹ Hạnh