Cửa Lò: Giá cả một số mặt hàng thực phẩm tăng nhẹ sau Tết

Đăng ngày 28/03/2014

Không khí mua bán ở chợ Hải Sản thị xã Cửa Lò trầm lắng hơn so với những ngày trước Tết nguyên đán. Tại khu vực hàng thịt, người mua cũng thưa thớt. Mặc dù giá cả của mặt hàng này trở lại bằng những ngày bình thường từ 120.000 – 150.000đồng/kg. Ngược lại với không khí ở quầy hàng thịt, người dân tập trung nhiều hơn vào hàng cá tươi và các khu vực bán hải sản. Được biết, mặc dù giá cả các mặt hàng này rẻ hơn nhiều so với trong dịp Tết, nhưng thời điểm này giá vẫn cao hơn so với ngày thường. Chị Nguyễn Thị Hoa – một người mua hàng nói: “Sau tết thì hàng cá bao giờ cũng lên giá, vì người dân đi biển còn ít. Còn các mặt hàng khác thì bình thường, rẻ hơn so với trước Tết”.

Nếu như trước Tết, giá một kg mực loại vừa là 250.000 đồng, thì nay đã giảm xuống còn 200.000 đồng, hay giá cá thu giảm từ 200.000 đồng xuống 120.000 đồng/kg. Theo nhiều người bán hàng cho biết: so với thời điểm này năm ngoái, thì năm nay, lượng mua của người dân ít hơn, nguyên nhân không phải do giá cao mà do ảnh hưởng chung của nền kinh tế và do nhu cầu tiêu dùng của người dân. Chính vì vậy, nhiều người bán hàng chấp nhận bán lỗ với giá thấp. Chị Hoàng Thị Hiên – kinh doanh hải sản tại chợ Hải sản Cửa Lò cho biết: “Khi mới ra tết, hàng hiếm nên có đắt hơn một chút, nhưng bây giờ thì dân đi biển nhiều nên hàng rẻ, không còn đắt nữa, vì giá hàng hải sản tùy vào khi được nhiều thì rẻ hơn, khi được ít thì đắt hơn. Năm nay, hàng ế hơn năm ngoái. Năm ngoái, ra tết, các mặt hàng này bán được mạnh hơn, năm nay ế vì dân đói lắm”.

Như vậy nhìn chung, giá cả thị trường tại Cửa Lò đã tương đối ổn định. Hiện tượng tăng giá đột biến trong dịp Tết không còn. Một số mặt hàng có tăng nhưng chỉ là tăng nhẹ và người mua có thể chấp nhận được. Điều này đã phần nào giúp người dân thoải mái hơn mỗi khi ra chợ.

Theo: Thanh Vân