Cửa Lò khai mạc huấn luyện Tự vệ tại chỗ năm 2023, cụm 1

Đăng ngày 04/04/2023

Sáng 4/4, Ban chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò đã khai mạc huấn luyện Tự vệ tại chỗ năm 2023, cụm 1. Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã, đại diện lãnh đạo và lực lượng tự vệ các đơn vị Tự vệ trong cụm 1 tham dự. 

Trong thời gian 7 ngày, tự vệ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp cụm 1 thị xã Cửa Lò được quán triệt các quan điểm, đường lối, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới, Luật DQTV, công tác dân vận. Đồng thời huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh…để từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; vũ khí tự tạo; nắm vững nguyên tắc chiến thuật phân đội dân quân tự vệ theo biên chế gắn với địa bàn hoạt động, vận dụng sáng tạo trong xử trí tình huống, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò đã phát động và ký giao ước thi đua ra quân huấn luyện  năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tá Đặng Huy Nam – Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng BCH quân sự thị xã nêu rõ tầm quan trọng của việc huấn luyện và đề nghị các học viên tiếp thu đầy đủ nội dung của lớp tập huấn để góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh