Cửa Lò hoàn thành các công trình chào mừng 20 năm thành lập

Đăng ngày 22/08/2014

Sau hơn 1 năm thi công, nhà học đa chức năng được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò trường Tiểu học Nghi Thủy, TX Cửa Lò. Trên nền diện tích 325 m2, công trình được thiết kế xây dựng với quy mô 1 khu nhà 2 tầng, 13 phòng học, với tổng mức đầu tư hơn 3,8  tỷ đồng, do công ty cổ phần tư vấn thiết kế và xây dựng Dũng Mạnh thi công. Mặc dầu, trong thời gian thi công, công trình gặp rất nhiều khó khăn về vốn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhà thầu, công trình đã được hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu các thông số kỹ thuật, mỹ thuật theo thiết kế… Đây là 1 trong 2 công trình trọng điểm mà Đảng bộ và nhân dân phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò đăng ký triển khai ngay sau khi có chủ trương phát động thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập thị xã bằng những công trình, phần việc thiết thực.Ông Dương Ngọc Xô, Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy:” Là một địa phương khó khăn về nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng để phục vụ dân sinh. Nhưng mà xác định công trình trọng điểm để chào mừng 20 năm thành lập thị xã và phường Nghi Thủy, Đảng ủy,chính quyền đã xác định và tập trung mọi nguồn lực huy động trong dân, huy động các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm. Đến nay, Nghi Thủy đăng ký 2 công trình. Đó là nhà văn hóa khối 8, thì hiện này chúng tôi đã đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 – 1/5, lễ hội du lịch Cửa Lò 2014. Đồng thời, gắn với việc này, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo xây dựng phòng học đa chức năng 2 tầng”

Không riêng ở Nghi Thủy, mà trên địa bàn thị xã Cửa Lò có hơn 30 đơn vị từ cấp thị xã đến cơ sở đăng ký xây dựng công trình với tổng kinh phí 50 tỷ đồng. Trong đó có 80% là các công trình thuộc vào xây dựng hạ tầng cơ sở. Riêng đối với cấp thị xã đã đăng ký 3 công trình trọng điểm, đó là: Mương và đường dọc số 3, đường ngang số 10 và đường ngang số 14 kéo dài. Đến thời điểm này tất cả các đơn vị, địa phương đều có những công trình chào mừng sự kiện lớn của Thị xã. Có thể nói, công trình nói trên từng bước đã làm thay đổi diện mạo của thị xã du lịch biển, nhất là về các lĩnh vực quan trọng trong hệ thống điện – đường – trường – trạm, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân để hoàn thiện các công trình, việc làm đã đăng ký. Phường Nghi Hòa là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã và phường. Ông Lê Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết:“ Ngoài các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Tất cả 11 khối đều chọn cho mình 1 công trình để mà chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường. Đến nay, 11 khối đều hoàn thành các công trình. Riêng Đảng ủy, HĐND phường Nghi Hòa lựa chọn công trình trạm y tế là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã và phường. Đến ngày hôm nay công trình đã bắt đầu đưa vào sử dụng”

 Sau 2 năm thực hiện phong trào thi đua chào mừng 20 năm thành lập TX Cửa Lò đã tạo ra một không khí thi đua sôi nổi, liên tục trong toàn Đảng, toàn dân, góp phần vào phát triển KT- XH, đảm bảo AN- QP. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua và thành tựu đạt được trong 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân TX Cửa Lò đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhất. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Đảng bộ và nhân dân Thị xã trong hơn 20 năm qua, đồng thời, đặt ra những cơ hội, trách nhiệm để Cửa Lò nỗ lực phấn đấu xây dựng, đưa thị xã ngày càng phát triển nhanh và bền vững./.

Đàm Hiền – Duy Quý