Cửa Lò gặp mặt Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu

Đăng ngày 12/10/2018

Chiều 11/10/2018,  UBND thị xã Cửa Lò tổ chức gặp mặt các chủ doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn thị xã nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

gm9

Thị xã Cửa Lò hiện có 394 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, với hơn 10 ngàn lao động kinh doanh ở các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp chế biến, Xây dựng, thương mại, dịch vụ, du lịch, xăng dầu, thủy sản, vận tải, tín dụng.

gm8

gm6

gm3

gm5

Trong những năm qua cấp ủy chính quyền thị xã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có chủ trương, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp phát triển. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng thời tiết, thị trường tiêu thụ hành hóa kém, sức cạnh tranh còn hạn chế, nguồn vốn chưa đáp ứng nhu cầu SXKD.

gm1

gm4

gm2

Nhưng với tinh thân năng động, linh hoạt, khả năng thích ứng nhanh với những biến đổi thị trường các doanh nghiệp của Cửa Lò đã vươn lên khẳng định vị trí, vai trò, thương hiệu của mình, từng bước lớn mạnh về mọi mặt, tạo việc làm cho nhiều lao động, đóng góp ngân sách cho thị xã. Trong 9 tháng đầu năm 2018 các doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách thị xã 139 tỷ đồng, ước tính cả năm 2018 khoảng 190 tỷ đồng, chiếm trên 70% tổng thu ngân sách của thị xã.

gm

Tại buổi gặp mặt,  UBND thị xã Cửa Lò đã tặng giấy khen cho 6 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc trích nộp ngân sách và 8 doanh nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội.

Ngọc Ánh