Cửa Lò:Duy trì loại hình xe điện thân thiện môi trường phục vụ khách du lịch

Đăng ngày 27/03/2014

 

Mặc dầu mới đi vào hoạt động nhưng dịch vụ xe ô tô điện đã đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch khi đi tham quan các danh lam, thắng cảnh, các làng nghề, mua sắm…trên khắp địa bàn TX Cửa Lò. Việc người dân và khách du lịch hưởng ứng sử dụng dịch vụ mới này cho thấy đây là mô hình không chỉ có hiệu quả kinh tế mà còn đáp ứng được yêu cầu về chính trị, xã hội, đem lại sự văn minh, sạch đẹp và thân thiện với môi trường, có tác dụng hỗ trợ ngành du lịch TX trong việc thu hút khách và được khách du lịch đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Phường Trường Thi – Thành Phố Vinh nói: ” Tôi già rồi cũng muốn có xe như thế này đi cho nó thuận tiện mà lại đông người đi nên vui. Lái xe niềm nở vui vẻ, giá cả lại phải chăng.”

Mô hình thí điểm ô tô điện phục vụ khách du lịch ở Cửa Lò được thực hiện trong 4 năm từ 2011- 2014. Từ 50 đầu xe, đến nay Cửa Lò có khoảng 163 xe ô tô điện, trong đó Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải du lịch lữ hành và thương mại Cửa Lò là đơn vị được thí điểm hoạt động với 110 đầu xe. Tuy còn gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh, song đơn vị này đang quyết tâm phấn đấu đưa loại hình ô tô điện này tiếp tục phục vụ du khách ngày một tốt hơn. Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Trương Văn Thìn, Giám đốc công ty TNHH vận tải du lịch Lữ hành và thương mại Cửa Lò cho biết:“Ngoài hiệu quả kinh tế thì phương tiện ô tô điện được cái là nó thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm làm cho du khách rất thoải mái, và tin tưởng. Trong 3 năm tới thì doanh nghiệp có một trăn trở là làm thế nào để thực hiện dự án thí điểm thật là tốt, để phương tiện ô tô điện được hoạt động phục vụ khách du lịch lâu dài”

Để đưa loại hình xe ô tô điện thân thiện môi trường phục vụ khách du lịch lâu dài văn minh lịch sự, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch biển Cửa Lò bền vững, thì ngay từ bây giờ các cấp có thẩm quyền cần có cơ chế, chính sách và tăng cường quản lý nhà nước đối với loại hình vận chuyển mới này./.