Cửa Lò: Dự kiến sẽ có 8791 trẻ em độ tuổi từ 5-11 được tiểm phòng Covid-19

Đăng ngày 15/04/2022

Thị xã Cửa Lò vừa ban hành kế hoạch tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ độ tuổi từ 5-11. Theo đó, dự kiến sẽ có 8791 trẻ em ở độ tuổi này trên địa bàn thị xã sẽ được tiếp cận với mũi 01 phòng Covid-19 đầu tiên trong tháng 4/2022.

Cũng theo kế hoạch đề ra, trong năm 2022 này Cửa Lò đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tiêm chủng cho nhóm trẻ từ 5-11 tuổi nhằm đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện mô hình trường học an toàn. Với mục tiêu cụ thể là sẽ có trên 90% trẻ từ 5-11 tuổi trên địa bàn thị xã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ngoài phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đơn vị liên quan, thị xã cũng yêu cầu các ban, ngành, địa phương phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm và sử dụng hiệu qủa nguồn Vắc xin phòng Covid-19 khi đã được tỉnh phân bổ, đồng thời đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho trẻ trước và sau khi tiêm, đặc biệt trước khi tiêm cho nhóm trẻ này phải có sự đồng thuận của các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ trẻ.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh chóng như hiện nay thì việc tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ độ tuổi 5- 11 là điều vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, sức đề kháng của trẻ còn non nớt cùng với sự hiếu động, chưa làm chủ được hành vi của mình, điều đó khiến trẻ sẽ rất dễ bị lây nhiễm Covid-19 khi tham gia các hoạt động ở môi trường bên ngoài, đặc biệt khi trẻ em ở độ tuổi này đã được quay trở lại trường học tập trực tiếp./.

Phan Thành