Cửa Lò dồn sức khẩn trương phòng chống bão số 10

Đăng ngày 15/09/2017

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 10, ngay trong ngày hôm qua và sáng nay, Cửa Lò đã và đang dồn sức cho công tác phòng chống, đối phó với bão với mong muốn sẻ hạn chế đến mức thấp nhất nếu bão đổ bộ vào đất liền.

vl

Sáng nay: 15/09/2017, 1 số khu dân cư ở phường Nghi Tân, Nghi Hải, Thu Thủy và Nghi Thủy đã có nguy cơ bị thủy triều xâm lấn. Riêng tuyến đê và khu vực Đền Vạn Lộc ở phường Nghi Tân đã bị nước biển tràn vào. Dự kiến, Cửa Lò sẻ phải di dời khoảng 4,5 ngàn người ra khỏi các điểm xung yếu. Riêng phường Nghi Hải, sáng nay, các cấp chính quyền và lực lưỡng chức năng đã giúp 700 người di chuyển từ các điểm có nguy cơ mất an toàn sang các điểm có độ an toàn cao hơn.

vl8

vl1

Cũng ngay trong sáng nay, để chắc chắn việc các phường huy động tổng lực phòng chống bão,  Ủy ban nhân dân Thị xã Cửa Lò cũng đã thành lập 3 đoàn do Chủ tịch, các phó chủ tịch UBND thị xã trực tiếp xuống các phường để kiểm tra phòng chống bão, đặc biệt là các điểm xung yếu. Riêng các đơn vị quân đội, công an, biên phòng thì phải túc trực 100 % quân số để sẵn sàng ứng cứu, giúp dân khi cần thiết.  Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, đến nay 350 ki ốt dọc bãi tắm cũng đã khẩn trương vận chuyển tài sản về nhà, đồng thời chằng chéo mái tôn, tháo dỡ các biển quảng cáo. Thị xã Cửa Lò cũng kiên quyết không để bất cứ 1 người dân nào, 1 hộ kinh doanh nào ở lại trong các ki ốt kinh doanh ven biển nói trên

vl3

vl5

Trước sự kêu gọi, tuyên truyền quyết liệt của các cấp chính quyền và lực lượng chức năng, đến nay, 296/296 tàu thuyền đánh cá của bà con ngư dân thị xã Cửa Lò đã vào nơi trú tránh an toàn. Đây  là 1 trong những địa phương đầu tiên của tỉnh có 100% tàu thuyền vào bờ phòng tránh bão số 10 theo công điện của UBND Tỉnh. Thị xã cũng đã ra lệnh cấm biển và yêu cầu ngư dân sau khi vào nơi trú ẩn không ở lại trên tàu để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản nếu bão số 10 đổ bộ vào địa bàn.

Nhóm Pv Đài TTTH Cửa Lò