Khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội có 200 khách huỷ phòng

Đăng ngày 15/09/2017

Trước thông tin về cơn bão số 10, nhiều hãng lữ hành đã huỷ tour về Nghệ An, khách du lịch trả phòng trước thời hạn, hàng nghìn du khách dời lịch đặt phòng đến thời gian sau bão.

Sở Du lịch cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, Sở đã có công văn gửi UBND các huyện, thị, thành; các phòng, ban của Sở, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, yêu cầu kiểm tra, chỉ đạo các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch trên địa bàn quản lý để hướng dẫn phương án phòng, chống bão kịp thời.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch đã chấp hành tốt công văn của Sở. Hầu hết các hãng lữ hành đã huỷ tour về Nghệ An; công tác tuyên truyền cho du khách được thực hiện đầy đủ; các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn thực hiện chằng, chống, neo cáp, đảm bảo an toàn cho người và cơ sở vật chất.

Sóng đánh mạnh ở khu du lịch Vinpeal Cửa Hội. Ảnh: Đình Chiến.
Sóng đánh mạnh ở khu du lịch Vinpearl Cửa Hội. Ảnh: Đình Chiến.

Đáng chú ý, hiện gần như toàn bộ khách du lịch lưu trú tại Nghệ An đã trả phòng trước thời hạn, hàng nghìn du khách thông báo dời lịch đặt phòng đến thời gian sau bão.

Thống kê nhanh tại một số khách sạn lớn trên địa bàn: Khách sạn Mường Thanh Sông Lam (TP. Vinh) có đoàn 1.500 khách dời lịch; Khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Hội có 200 khách huỷ phòng…

Hiện tại, số lượng khách lưu trú ở các khách sạn trên địa bàn tỉnh không nhiều: Khách sạn Mường Thanh Sông Lam (TP Vinh) còn 140 khách, Vinpearl Cửa Hội còn 30 khách, Khách sạn Summer (TX. Cửa Lò) còn khoảng 15 phòng có khách…

Phước Anh