Cửa Lò: Điểm hấp dẫn cho hành trình trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh

Đăng ngày 09/06/2022

Lựa chọn thị xã Cửa Lò là điểm đến trong hành trình trải nghiệm kỹ năng sống cho các em học sinh, sáng nay 9/6, Công ty cổ phần giáo dục Cplus đã đưa các em học sinh đến từ Trung tâm tiếng Anh Sunlight thị xã Hoàng Mai đến Đền Vạn Lộc và một số điểm tại Cửa Lò để trải nghiệm, khám phá với mong muốn các em có thêm nhiều kỹ năng, hiểu biết hơn về lịch sử, dân tộc, địa danh và con người Cửa Lò.

Để các em nhận thức và tự hào về nguồn cội, điều này làm cho các em có thêm một nhân cách toàn diện hơn luôn ấm áp, thân thiện với những quan hệ trong đời sống xã hội. Với mục đích không chỉ để các em có những kỷ niệm đẹp trong chuyến trải nghiệm của mình, mà còn dạy các em ý nghĩa và sự thiêng liêng của cội nguồn. Trên dòng xe lăn bánh cho những chuyến đi vừa học vừa chơi của các em được dừng chân tại đền Vạn Lộc – di tích lịch sử cấp quốc gia với giá trị trưởng tồn mãi mãi. Đến đây các em được Ban quản lý giới thiệu về ngôi đền, những giá trị tinh hoa văn hoá cũng như là nhân vật lịch sử huyền thoại Nguyễn Sư Hồi, người có công trong việc xây cơ lập nên làng Vạn Lộc – Cửa Lò ngày nay. Hơn hết, những nét đẹp và sinh hoạt của ngư dân vùng biển Cửa Lò được các em hiểu hơn, thích thú và có nhiều cảm hứng trong buổi ngoại khoá đầy thú vị này. Nhìn những ánh mắt chăm chú với những cánh tay giơ cao đầy hứng thú của các em xoay quanh những câu hỏi mà giáo viên đặt ra đã phần nào hiểu được niềm vui, sự hứng khởi trong lòng con trẻ, cảm nhận được mạch nguồn thế hệ đang trao truyền.

Các di tích lịch sử đã ăn sâu vào đời sống, sinh hoạt hàng ngày và trở thành nét văn hoá của địa phương, Công ty cổ phần giáo dục Cplus đã góp phần làm sống lại truyền thống văn hoá lịch sử từ đó hình thành những phẩm chất tốt đẹp cho các em cũng là dịp để quảng bá thêm về địa danh Cửa Lò, trong đó có các điểm đến du lịch tâm linh.

Hành trình đến với Cửa Lò, Công ty cổ phần giáo dục Cplus còn đưa các em tham quan điểm dừng chân tại Cảng Cửa Lò, đồi hoa Cúc biển và một số địa danh khác tại đây. Để các em chứng kiến những con tàu ra khơi, gặp gỡ những ngư dân, hiểu hơn về ngư nghiệp và những chuyến tàu chở hàng cập cảng như mở rộng ra một khát vọng đầy to lớn trong các em,  từ đó đánh thức những ước mơ, hoài bão. Ngoài ra, các em được tìm hiểu về biểu tượng du lịch Cửa Lò – loài Hoa Cúc biển.

Không chỉ dừng chân ở Cửa Lò, Công ty còn vạch ra lộ trình với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Nghệ An và vùng lân cận. Để các em có cơ hội hiểu biết nhiều biết nhiều hơn, trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau tại mỗi điểm đến.

Trước đó, nhiều trung tâm Tiếng Anh, nhiều trường học và các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh ở Cửa Lò, các huyện trong và ngoài tỉnh đã tin cậy gửi gắm con em mình cho Công ty cổ phần giáo dục Cplus đồng hành trên con đường giáo dục trí tuệ, kỹ năng cho các em. Sự gắn kết và thấu hiểu là phương châm của Công ty để mỗi hành trình lưu lại cho các em nhiều kỷ niệm và nhiều điểu bổ ích giúp các em bổ sung về kiến thức, hoàn thiện về kỹ năng, lối sống, ươm mầm những tài năng tương lai và nhân cách tốt đẹp cho xã hội.

                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật