Nghi Hòa khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ

Đăng ngày 08/06/2022

Nhân kỷ niệm 75 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 8/6, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Nghi Hòa đã tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị Vinh ở khối 3. Về dự Lễ động thổ các đồng chí: Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò..

Bà Trương Thị Vinh là vợ của liệt sỹ Nguyễn Trọng Vinh. Bản thân bà Vinh có hoàn cảnh khó khăn, con gái đã đi lấy chồng. Hiện bà đang sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nhiều năm, nhưng không có điều kiện để xây nhà mới. Chia sẻ những khó khăn với gia đình, UBND phường Nghi Hòa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, các ban ngành, đoàn thể đã kêu gọi, vận động từ Hội thân nhân liệt sỹ tỉnh Nghệ An, Hội CCB thị xã, Quỹ tín dụng Nghi Xuân và Quỹ đền ơn đáp nghĩa thị xã với số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho bà Vinh. Ngoài ra, Ban chỉ huy quân sự thị xã hỗ trợ 01 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa là một hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với những gia đình có công với cách mạng như gia đình bà Vinh. Đây cũng là niềm vui, là nguồn động viên để gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh