Cửa Lò đã tiêm gần 6,8 ngàn liều vắc xin phòng chống covid-19

Đăng ngày 14/09/2021

Chiều ngày 14/9, UBND tỉnh Nghệ An đã tiến hành phiên họp trực tuyến toàn tỉnh để nghe công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua và triển khai nhiệm vụ tiêm chủng Vắc xin Covid-19 trong thời gian tới. Tại đầu cầu trực tuyến của tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến Cửa Lò, đồng chí Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì; đ/c Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo UBMTQ,  một số ban, ngành, đơn vị liên quan, Trạm trưởng trạm Y tế phường Nghi Hương, Nghi Hòa cùng tham dự.

Theo số liệu từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An, tính đến thời điểm này Nghệ An đã tiến hành 13 đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và đã có 246.900 mũi vắc xin phòng Covid- 19 đã được tiêm cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ gồm các lực lượng tuyến như: Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 các cấp, lực lượng y tế, công an, quân đội, các tổ truy vết, các tổ Covid cộng đồng, các doanh nghiệp kinh doanh, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lực lượng phóng viên, công nhân các khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh, tiểu thương tại các chợ…Nhìn chung, tất cả các điểm tiêm chủng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh sau khi tiếp nhận được nguồn vắc xin được phân bổ đều đã triển khai tiêm chủng một cách nhanh chóng, hiệu quả, đúng đối tượng, đồng thời đảm bảo được an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm.
Riêng trên địa bàn thị xã Cửa Lò, theo số liệu từ Trung tâm Y tế thị xã, tính đến thời điểm này thị xã đã tiến hành tiêm 12 đợt với 6.796 đối tượng được tiêm phòng Vắc xin Phòng Covid-19 thuộc diện ưu tiên theo Nghị Quyết số 21 của Chính phủ, trong đó có: 5.194 đối tượng được tiêm 1 mũi, 1.602 đối tượng được tiêm mũi 2.
Tại hội nghị, các địa phương cũng đã báo cụ thể những mặt thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai chiến dịch tiêm Vắc xin phòng Covid-19; đại diện các Sở, ngành cấp tỉnh liên quan cũng đã tiến hành thảo luận nhằm đưa ra các phương án cụ thể để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc cùng các địa phương.
Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đánh giá cao công tác tiến hành tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 của các địa phương trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua. Song bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế mà các địa phương đang còn vướng mắc, cụ thể: cập nhật thông tin đối tượng tiêm trên địa bàn các huyện với tỉnh còn chậm, chưa đồng nhất; công tác triển khai việc tiêm tại các điểm tiêm cố định còn nhiều hạn chế gây khó khăn cho các đối tượng được tiêm…
Đặc biệt, sắp tới tỉnh sẽ được Trung ương phân bổ thêm hơn 200.000 liều vắc xin phòng Covid-19. Vì vậy để việc tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh được hiệu quả hơn, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải nhanh chóng lập danh sách các nhóm đối tượng tiêm. Ngoài 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21, các địa phương lập danh sách công dân trên địa bàn từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt chú ý đến các đối tượng người cao tuổi, người có bệnh nền; các địa phương phải đưa các điểm tiêm cố định vào hoạt động, hạn chế các điểm tiêm lưu động; chỉ đạo các điểm tiêm phải nhanh chóng cấp giấy chứng nhận đã tiêm cho các đối tượng đã được tiêm; cập nhật chính xác, kịp thời số liệu lên hệ thống dữ liệu của Ban chỉ đạo tiêm chủng vắc xin Covid-19 tỉnh…
          Phan Thành- Ngọc Ánh