Cửa Lò chỉnh trang đô thị đón mùa du lịch 2014

Đăng ngày 29/03/2014

Năm nay gia đình anh Nguyễn Đình Thắng chủ ki ốt bãi biển 49- 50 phía đông đường Bình Minh thuộc địa bàn phường Nghi Hương đầu tư gần 500 triệu đồng xây mới 02 ki ốt kiên cố thay ốt tạm theo quy hoạch của thị xã Cửa Lò. Cùng với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất gia đình anh còn trồng thêm cây xanh, bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh khu vực kinh doanh. Anh Nguyễn Đình Thắng, Chủ ki ốt số 49- 50 phường Nghi Hương- TX Cửa Lò nói: “Theo chủ trườg của TX Cửa Lò muốn nâng cao chất lượng ngành nghề phục vụ du lịch, thì đã cho nhân dân xóa ốt tạm, để xây ốt mới kiên cố để kinh doanh, thì gia đình đã bỏ tiền ra để đầu tư’

Bên cạnh phát huy nội lực đầu tư từ sức dân thực hiện xã hội hóa du lịch. Năm 2014, thị xã Cửa Lò đã dành ngân sách 21 tỷ đồng để xây dựng, hoàn thiện các công trình phục vụ du lịch và chỉnh trang đô thị như: Mở rộng sân khấu quảng trường Bình Minh; Xây dựng hệ thống điện trang trí trên các tuyến gđường nội thị; Xây dựng hệ thống thoát nước sau các ki ốt ở địa bàn Nghi Hương và Thu Thủy; Xây dựng đường ngang đoạn từ đường Bình Minh ra bãi tắm; Xây dựng 03 nhà vệ sinh công cộng và lắp đặt điện chiếu sáng khu lâm viên cây xanh phía Bắc bưu điện Lan Châu. Đặc biệt ưu tiên 03 công trình trọng điểm đó là đường số 3 giai đoạn 1 từ đường Sào Nam đến đường Nguyễn Xí. Đường ngang số 1 và đường ngang số 14. Ông Phan Công Đối, Trưởng phòng quản lý đô thị- TX Cửa Lò cho biết: “Đầu năm tx đã rà soát và lập kế hoạch cần xây dựng 6 công trình trọng điểm, thì hiện nay tiến độ thực hiện là hơn 50% và kế hoạch của TX giao cho các nhà thầu và các chủ đầu tư là phải hoàn thành trước 20 tháng 4 để phục vụ du lịch”

Năm nay, cùng với hai sự kiện lớn là Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2014 và kỷ niệm 20 năm thành lập TX, Cửa Lò cũng đang lên kế hoạch nhằm thu hút trên 2,2 triệu lượt khách về tham quan và nghỉ dưỡng, nâng mức doanh thu lên trên 1.700 tỷ đồng. Đê làm dược diều đó, công tác chỉnh trang đô thị đã và đang được gấp rút hoàn thành với mong muốn sẻ đưa lại cho du khách những cảm nhận về một Cửa Lò mới mẻ, ấn tượng hơn./.
.

Theo: Thanh Bình