Cháy rừng tại phường Nghi Tân, TX Cửa Lò

Đăng ngày 14/08/2019

Vào lúc 10h30 phút ngày 14/8/2019, tại khu vực khối 1 phường Nghi Tân – Thị xã Cửa Lò đã xảy ra vụ cháy rừng trên núi

Trang TH 13 - 8.01_12_23_17.Still005

Theo nguồn tin ban đầu của bà Nguyễn Thị Minh – một người dân sống tại khu vực xảy ra cháy: “Vào lúc khoảng 10 h hơn, bà Minh thấy ngọn lửa bắt đầu cháy lan lên khu vực rừng sau nhà, bà đã gọi ngay cho lực lượng công an phường. Nguyên nhân của đám cháy xảy ra, là do tại khu vực rừng của gia đình bà có mấy ngôi mộ, hôm nay rằm có người đến thắp hương và đốt vàng mã, tàn hương bay ra đám lá khô và bén lửa”.

Chay rung

PCCC4

cr4

cr1

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội Tỉnh và Thị xã đang có mặt nỗ lực dập tắt đám cháy

cr3

PCCC3

Cán bộ, chiến sỹ, các phương tiện, xe cứu hỏa của các lực lưỡng cảnh sát PCCC Tỉnh và Thị xã đã kịp thời có mặt để khống chế đám cháy

CTich KTCC1

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò: Doãn Tiến Dũng trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo công tác dập lửa

Ctich PCCC2

Đến 14h15 chiều nay: 14/8/2019, Tỉnh và Thị xã đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an,  cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cơ động, bộ đội, biên phòng, dân quân tự vệ và các lực lượng tại chỗ nhằm nỗ lực dập tắt đám cháy, tránh thiệt hại tài sản cho nhân dân.

Qua sự việc này, UBND thị xã Cửa Lò cũng cảnh báo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các hộ gia đình có các phần mộ người thân ở các khu vực có rừng trên địa bàn Thị xã, cần nâng cao ý thức phòng cháy khi đến thắp hương cho người thân trong dịp rằm tháng 7 này./.

 

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh