Cửa Lò cháy 10 ha rừng tràm Trường Đại học Vạn Xuân

Đăng ngày 27/06/2019

Vào khoảng 11h cuối buổi sáng nay:  27/6/2019, một vụ cháy rừng tràm đã xảy ra tại khu vực Trường Đại học Vạn Xuân thuộc phường Nghi Hương  – Thị xã Cửa Lò.

cc

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội cảnh sát PCCC và CNCH số 2 đã có mặt kịp thời cùng với lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, gió to, thảm cỏ thực vật dày, cây cối nhiều nên quá trình chữa cháy gặp khó khăn. Đến 15 h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế. Tổng diện tích bị cháy gần 10 ha rừng tràm và thảm cỏ thực vật.

Trước đó, vào lúc 11 trưa và 22 h tối ngày 25/6 cũng gần khu vực Trường Đại học Vạn Xuân ở phường Nghi Hương-TX Cửa Lò nói trên, cũng đã xảy ra vụ cháy gần 1 ha thảm cỏ thực vật.

cc1

Theo số liệu của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH số 2 Công An Tỉnh Nghệ An, chỉ tính riêng trong tháng 6 này trên địa bàn Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc đã xảy ra 19 vụ cháy. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH số 2 Công An Tỉnh Nghệ An đã huy động 320 lượt cán bộ, chiến sỹ và 34 lượt xe chữa cháy tham gia chữa cháy.

Tuy thiệt hại do đám cháy gây ra không lớn song đây cũng là cảnh báo cho bà con Nhân dân phường Nghi Hương-TX Cửa Lò nói riêng, toàn tỉnh nói chung bởi hiện nay đang vào thời kỳ cao điểm mùa khô hanh, rất dễ xảy ra cháy rừng. Vì vậy, bà con nhân dân cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi đốt rơm rạ.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh