Phường Nghi Tân ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự

Đăng ngày 28/06/2019

Sáng ngày 28/6, phường Nghi Tân tổ chức hội nghị ra mắt mô hình tự quản về an ninh trật tự. Các đ/c Hồ Văn Thi – Phó phòng PV05 công an tỉnh; Đinh Hữu Chương – Phó trưởng công an thị xã cùng dự.

tq

Lực lượng tự quản về ANTT của phường gồm có 100 thành viên, được chia thành 04 tổ do đồng chí Chủ tịch CCB phường chỉ đạo chung, các đồng chí trong hội CCB, chủ tịch hội phụ nữ, hội nông dân và Bí thư đoàn phường làm tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động của các thành viên trong tổ chức mình phụ trách.

tq6

tq2

Với phương châm “Tự phòng, tự quản, tự hòa giải, tự bảo vệ, tự phát hiện tố giác tội phạm” mô hình tự quản về an ninh trật tự nhằm huy động được sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị cùng chung tay xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tích cực phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tham mưu, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong đấu tranh, xử lý các các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu; Góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh tại các khu dân cư, khích lệ để mỗi gia đình tự quản lý, giáo dục các thành viên chấp hành các đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

tq3

tq5

tq4

Hội nghị cũng thông qua Nghị quyết, quy chế hoạt động, quyết định kiện toàn của BCĐ; Quy chế hoạt động của tổ tự quản, Ban tự quản về ANTT tại các khối./.

                                                                        Nguyễn Hương – Ngọc Ánh