Cửa Lò chăm lo tết cho đối tượng chính sách và người nghèo

Đăng ngày 23/03/2014

 

Một trong những hoạt động được lãnh đạo thị xã Cửa Lò đặc biệt quan tâm trong dịp đón Tết Tân Mão đó là đi thăm, tặng quà cho cán bộ tiền khởi nghĩa, người có công với cách mạng. Thị xã đã thành lập các đoàn cán bộ đến thăm hỏi, động viên và trao quà trực tiếp cho từng hộ gia đình. Tuy món quà nhỏ nhưng nó thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn đối với những người đã có công với đất nước, quê hương “Gia đình rất phấn khởi, được sự quan tâm của đồng chí trong BTV thị ủy đến chức tết gia đình chúng tôi làm cho chúng tôi rất cảm động và hứa sẽ giữ vững vai trò của người đảng viên cộng sản”.Ông Phạm Hồng Sanh,Khối 1 phường Nghi Tân,thị xã Cửa Lò nói.
Không chỉ quan tâm đến người có công với cách mạng mà các hộ nghèo và nạn nhân nhiễm chất độc da cam cũng được các ban ngành, địa phương đến tặng quà, động viên. Với phương châm: “Vui tết cùng người nghèo”, trong đợt Tết Tân Mão này đã có gần 2500 phần quà, trị giá hơn 400 triệu đồng được trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và những gia đình gặp hoạn nạn. Ngoài trích ngân sách, thị xã còn huy động các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ thêm tiền, lương thực thực phẩm để trao tặng cho người nghèo. Tiêu biểu trong phong trào này có ông Trần Thanh Lâm đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 100 triệu đồng cho người cao tuổi và hộ nghèo phường Nghi Thủy.
Sự chia sẽ, động viên kịp thời của các cấp ngành, địa phương và nhà hảo tâm đã tiếp thêm hơi ấm và niểm vui cho người nghèo, các trường hợp già cả neo đơn mỗi khi tết đến xuân về.

Theo: Hữu Lương