Cửa Lò tập trung chỉnh trang đô thị phục vụ tết và mùa du lịch mới

Đăng ngày 23/03/2014

 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Tân Mão nhưng anh Phùng Bá Thái ở khối Đại Thống phường Nghi Thu thị xã Cửa Lò vẫn chưa được nghỉ. Hàng ngày, anh phải có mặt ở khu vực bãi tắm để chỉ đạo tổ thợ xây dựng lại ki ốt kinh doanh của mình. Bởi đợt mưa bão cuối năm 2010 đã phá hủy toàn bộ 5 ki ốt của các hộ kinh doanh khu vực bãi tắm phường Nghi Thu với giá trị mỗi ki ốt đến 200 triệu đồng, trong đó có ki ốt của anh. Anh Phùng Bá Thái, Khối Đại Thống – phường Nghi Thu- thị xã Cửa Lò cho biết:Phương châm của thị xã là cho các hộ tự khắc phục để đảm bảo cho mùa du lịch. Tuy là gần tết nhưng các hộ vẫn tập trung đầu tư cả vật chất và tinh thần để làm sao kịp phục vụ mùa du lịch 2011
Không chỉ anh Thái mà nhiều hộ làm dịch vụ lưu trú ở Cửa Lò cũng đầu tư vốn để nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất của mình nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trú và thưởng thức các món đặc sản của du khách. Còn đối với thị xã Cửa Lò trong những ngày qua cũng đã chỉ đạo các đơn vị, ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình. Nhiều tuyến đường ngang, đường dọc được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành. Hệ thống mương thoát nước thái, điện màu, đèn chiếu sáng được tu bổ, nâng cấp để phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân và đón mùa du lịch mới.Ông Doãn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò khẳng định:Năm 2011 này thị xã Cửa Lò tập trung hoàn thành, hoàn thiện quy hoạch phát triển du lịch ở phía đông đường Bình Minh để kịp thời giao cho các phường, các hộ dân chỉnh trang. Tranh thủ sự giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành trung ương, tỉnh về đầu tư và có cơ chế mở hơn trong thu hút đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, hạ tầng du lịch để cho Thị xã đáp ứng được đô thị du lịch vừa được công nhận đô thị loại 3.
Ngoài hoàn thiện các công trình phục vụ nhu cầu dân sinh đón tết, thị xã Cửa Lò đang triển khai xây dựng một số công trình trọng điểm phục vụ mùa du lịch 2011. Đồng thời, thị xã Cửa Lò còn đưa ra một số giải pháp nhằm phấn đấu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch và doanh thu khoảng 900 tỷ đồng./.

Theo: Hữu Lương