Cửa Lò: 01 tập thể, 01 cá nhân được biểu dương trong việc học tập và làm theo Bác

Đăng ngày 17/05/2020

Chiều ngày 16/5, Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị trực tuyến biểu dương các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổng kết Kế hoạch số 196-KH/TU của BTV Tỉnh ủy về hoạt động mang tên: “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” năm 2019 – 2020 tại 21 điểm cầu trong toàn tỉnh. Tại điểm cầu thị xã Cửa Lò, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Cửa Lò chủ trì hội nghị.

Trong 4 năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp ủy Đảng triển khai các chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, nhất là xây dựng tác phong của người đảng viên trong việc thực hành sống tiết kiệm, chống lãng phí, chống quan liêu. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được triển khai và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 5.395 mô hình điển hình được tuyên dương cấp huyện và tương đương; 501 mô hình điển hình giới thiệu tuyên dương cấp tỉnh và 03 mô hình điển hình đã được tuyên dương cấp Trung ương. Thực hiện Chỉ thị  05 gắn với việc nêu gương ngày càng có hiệu quả rõ rệt và toàn diện hơn

Để tạo ra được nhiều nội dung đột phá trong việc thực hiện Chỉ thị 05, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 196-KH/TU ngày 13/6/2019 phát động đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời bác dặn” năm 2019 – 2020, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và bức thư cuối cùng Bác gửi cho Đảng bộ và nhân dân Nghệ An. Kế hoạch này được triển khai góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện công việc được giao cũng như lối sống hàng ngày, xây dựng người cán bộ Nghệ An mẫu mực có uy tín trong nhân dân.

Nhấn mạnh việc tiếp tục học tập và quán triệt Chỉ thị 05 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, liên tục, đồng chí Phó Ban thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu các cấp ủy Đảng tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 một cách nghiêm túc và mang lại nhiều kết quả thiết thực hơn nữa.

Tại hội nghị, BTV Tỉnh ủy đã biểu dương, khen thưởng cho 16 tập thể, 14 cá nhân trong việc học tập và làm theo Bác. Thị xã Cửa Lò vinh dự có 01 tập thể là Ban chấp hành Đoàn phường Nghi Thủy và 01 cá nhân là đồng chí Nguyễn Xuân Tương – Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Thu Thủy./.

                                                                Nguyễn Hương – Ngọc Ánh